กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จัดแถลงข่าว รายการล้านนามากกว่ามหัศจรรย์

  
     ผู้สร้างสรรค์ รายการโทรทัศน์ ล้านนามากกว่ามหัศจรรย์ จัดแถลงข่าว เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว พบปะกับศิลปิน พร้อม ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ ทาง NBT
โครงการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 หรือ UPN 1 ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง จัดแถลงข่าว เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว พบกับศิลปินและผู้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์รายการ ล้านนามากกว่ามหัศจรรย์ ณ สำนักงานส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยรายการ รายการ ล้านนามากกว่ามหัศจรรย์ จะออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ NBT ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.30 - 15.00 น.
โครงการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ได้จัดกิจกรรมอย่างหลากหลายภายใต้โครงการนวัตกรรมการตลาดท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ปีมหัศจรรย์ไทยแลนด์ 2555 ปีนี้ นายทอดด์ ทองดีและทีมงานโครงการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ได้เชิญศิลปิน ได้แก่ ติ๊ก ชีโร่ แอนดรูว์ บิ๊กส์ ลานนา คัมมินส์ อี๊ด โปงลางสะออน มาศึกษาศิลปวัฒนธรรมในล้านนา เพื่อหากลอน เพลง ภาพวาด และแนวคิดที่สร้างสรรค์ จากแรงบันดาลใจที่พบเจอในแต่ละพื้นที่ของล้านนา ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เราเรียกว่า Creative Tourism การท่องเที่ยวในเชิงสร้างสรรค์ ในรายการโทรทัศน์และตามเว็บไซต์ LANNAWORLD1.com โดยผู้ชมสามารถมีส่วนร่วม แนะนำสถานที่และร่วมกิจกรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีผู้ชมจำนวนมากมากติดตาม นายทอดด์ ทองดีและลาน คัมมินส์ ไปร่วมฉลองวัฒนธรรมชาวไทใหญ่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โครงการ ล้านนามากกว่ามหัศจรรย์ เป็นรายการโทรทัศน์ความยาว 24 นาที ที่แนะนำสถานที่และยังใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานนั้น ทั้งกลอน ทั้งเพลง ทั้งภาพถ่าย ทั้งภาพวาด และแนวคิด จะมีการเสนอเป็นนิทรรศการในเทศกาล จังหวะแผ่นดิน ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 20-24 กุมภาพันธ์ 2556 บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร
 
9 พฤศจิกายน 2555 , 16:26 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-ธีระรัตน์ สวท.เชียงใหม่