เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดงานเนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี การก่อตั้ง

  
     เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดงานเนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี การก่อตั้ง โดยได้จัดนิทรรศการเตรียมพร้อมก้าวสู่การเป็นประชาคมอาเซียนไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว
นายโรจน์ ธุวนลิน กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เป็นประธานในพิธีทำบุญบำเพ็ญกุศลเนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี ย่างเข้าสู่ปีที่ 5 เชียงใหม่ซูอควาเรียม โดยมีพระครูสิริศีลสังวร (ครูบาน้อย เตชปัญโญ) เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อำเภอสารภี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยพิธีทำบุญจัดอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางแขกเหรื่อไปร่วมงานจำนวนหนึ่ง โดยเชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดงานฉลองครบรอบ 4 ปี ก้าวย่างสู่ปีที่ 5 และเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชนในช่วงเย็น
นายพชพันธ์ ธุวนลิน ผู้ช่วยผู้จัดการ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม กล่าวว่า ในโอกาสนี้ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ได้เปิดตัวการก้าวเข้าสู่การก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยการจัดนิทรรศการเตรียมพร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียน มีตู้ปลาสิบตัวที่แสดงถึง 10 ประเทศ และกุ้งมังกร ซึ่งเป็นสัตว์เศรษฐกิจของประเทศในกลุ่มอาเซียน โดยได้จัดทำวีดิทัศน์ 2 ชุด ชุดที่ 1 นำเสนอเกี่ยวกับสี่ปีที่ผ่านมา กับความประทับใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ชุดที่ 2 ในชื่อชุด “Chiangmai Zoo Aquarium The proud of Asean” นำเสนอเกี่ยวกับพัฒนาการต่างๆ และความเปลี่ยนที่จะเกิดขึ้นในปี 2558 นี้
เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำหนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีอุโมงค์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่ยาวสุดในโลก โดยจัดแสดงสัตว์น้ำที่น่าสนใจหลากหลายสายพันธุ์ ภายใต้แนวคิดวิถีชีวิตแห่งสายน้ำ และมุ่งเน้นการให้บริการด้านการท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลิน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เพื่อเยาวชนและประชาชนทั่วไป
 
10 พฤศจิกายน 2555 , 13:56 น. , อ่าน 1221  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่