สโมสรไลออนเชียงใหม่(โฮสท์) จัดสัมมนา “ชีวิตที่อมตะ สเต็มเซลล์ให้คำตอบได้”

  
     สโมสรไลออนเชียงใหม่(โฮสท์) จัดสัมมนา “ชีวิตที่อมตะ สเต็มเซลล์ให้คำตอบได้” เพื่อหารายได้สำหรับใช้ในกิจการสาธารณกุศลช่วยเหลือผู้ยากไร้
สโมสรไลออนส์เชียงใหม่ (โฮสท์) จัดสัมมนา “ชีวิตที่อมตะ สเต็มเซลล์ให้คำตอบได้” ณ โรงแรมวิรันดา เชียงใหม่ ตำบลบ้านปง อำหางดง โดยเชิญนายแพทย์คอตต้า ปาปาโดปูลอส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็มเซลล์จากประเทศกรีซ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสเต็มเซลล์ 1 ใน 5 ของโลก เป็นวิทยากรบรรยาย ท่ามกลางผู้สนใจจำนวนมาก
ไลออนกิตติภณ เมฆประภามงคล นายกสโมสรไลออนเชียงใหม่(โฮสท์) กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเผยแพร่ความรู้ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเทคโนโลยีสเต็มเซลล์ ซึ่งปัจจุบันมีบทบาททางการแพทย์มาก เนื่องจากปัจจุบันมีการโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับสเต็มเซลล์ในเชิงพาณิชย์จำนวนมาก ทำให้หลายคนหลงเชื่อและเสียเงินจำนวนมากแต่ไม่ได้ผลจริงดังที่โฆษณาไว้ โดยเฉพาะด้านความงาม ที่มีหญิงสาวหลายคนตกเป็นเหยื่อ เนื่องจากไม่ได้พบผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้แท้จริงหรืออาจจะไม่ได้ใช้สเต็มเซลล์จริงมาใช้ในการดูแลรักษา ซึ่งเทคโนโลยีสเต็มเซลล์เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ในการรักษาโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคมะเร็ง โลหิตจาง ธาลัสซีเมีย เบาหวาน เป็นต้น
สำหรับรายได้จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะนำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลของสโมสร ไลออนเชียงใหม่(โฮสท์) เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ในวันที่ 25 ธันวาคม 2555 จะเดินทางไปแจกผ้าห่มและอุปกรณ์กันหนาวให้ประชาชนผู้ยากไร้บ้านเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะเดียวกันจะร่วมกับโรงพยาบาลประสาท จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ไปดูแลสุขภาพประชาชนพร้อมแจกอุปกรณ์การกีฬาให้แก่เด็กๆ ในท้องถิ่นทุรกันดาร ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางสโมสรมุ่งมั่นดำเนินการมา 42 ปีแล้ว
 
11 พฤศจิกายน 2555 , 16:27 น. , อ่าน 1294  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่