นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวดอยอินทนนท์ เดือนตุลาคมเดือนเดียวกว่า 26000 คน เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา

  
     นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวดอยอินทนนท์ เดือนตุลาคมเดือนเดียวกว่า 26000 คน เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา โดยมีแนวโน้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในปีนี้ จากอากาศที่หนาวเย็น
นายวุฒิพงษ์ ดงคำฟู ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ปีนี้คึกคัก นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวดอยอินทนนท์จำนวนมาก หลังจากทราบข่าวอากาศหนาวมาเยือนยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งพบว่าดอยอินทนนท์อากาศหนาวในช่วงเช้าอุณหภูมิต่ำกว่าสิบองศาเซลเซียสติดต่อกันหลายวันแล้ว ทั้งนี้พบว่านักท่องเที่ยวมาเที่ยวดอยอินทนนท์เดือนตุลาคม 2555 เดือนเดียว 26,000 คน สามารถจัดเก็บรายได้กว่า 2 ล้านบาท นับเป็นสัญญาณอันดี เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาในเดือนเดียวกันซึ่งเกิดอุทกภัยในภาคกลาง มีนักท่องเที่ยวเพียง 18,000 คนเท่านั้น ซึ่งดอยอินทนนท์มีหลายกิจกรรม สถานที่ ธรรมชาติและวัฒนธรรม วิถีชีวิตชาวเขา ทั้งโครงการหลวงอินทนนท์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ นักท่องเที่ยว ภูเขา น้ำตก พื้นที่เกษตร ป่าไม้ และป่าเมฆผืนใหญ่ ให้สัมผัส เลือกซื้อผลิตภัณฑ์พืชผักเมืองหนาว โดยมีมัคคุเทศก์ท้องถิ่น บริการ นักท่องเที่ยว ซึ่งจะพบกับความประทับใจกลับไป
สถิติการจัดเก็บรายได้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ปี 2554 มีรายได้กว่า 30 ล้านบาท ปีนี้เฉพาะเดือนตุลาคมเดือนเดียวจัดเก็บได้ 2 ล้านเศษและนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกวันนับเป็นแนวโน้มที่ดี
 
11 พฤศจิกายน 2555 , 17:28 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่