รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ย้ำชัด เป้าหมายการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 เชียงใหม่เกมส์ เน้นสร้างความรัก ความสามัคคี

  
     รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ย้ำชัด เป้าหมายการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 เชียงใหม่เกมส์ เน้นสร้างความรัก ความสามัคคี รองลงมา คือ ให้นักกีฬาของจังหวัดเชียงใหม่คว้าเหรียญรางวัลติด 1 ใน 5 อันดับ
นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในฐานะที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 เชียงใหม่เกมส์ เป้าหมายการแข่งขัน คือ เน้นสร้างความรัก ความสามัคคี และต้อนรับแขกผู้มาเยือน เป็นหลัก รองลงมา คือ เหรียญรางวัลของนักกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้ตั้งเป้าหมายไว้ในฐานะเจ้าภาพ ให้อยู่ในลำดับ 1 ใน 5 ซึ่งการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งก่อนจังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในอันดับที่ 7 ให้นักกีฬาพยายามแข่งขันอย่างเต็มที่ ด้านการดูแลนักกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ดูแลนักกีฬาอย่างเต็มที่ มีครัวเตรียมอาหารให้นักกีฬาโดยเฉพาะ เตรียมอัดฉีดเงินรางวัลให้แก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล และในระยะยาว จะมีแผนพัฒนานักกีฬาก้าวสู่ความเป็นเลิศต่อไป
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่เตรียมเงินอัดฉีดนักกีฬาไว้เบื้องต้น 3 ล้านบาท โดยนักกีฬาที่ได้เหรียญทองจะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท เหรียญเงิน 7,500 บาท เหรียญทองแดง 5,000 บาท ขณะที่ผู้ฝึกซ้อม กรณีนำทีมได้เหรียญทองจะได้รับเงินรางวัล 3,500 บาท เหรียญเงิน 3,000 บาทและเหรียญทองแดง 2,500 บาท
กนกรัตน์-ภาชินี-ธีระรัตน์ สวท.เชียงใหม่////////////////////////////////12-12-55
 
12 ธันวาคม 2555 , 16:59 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่