ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 2 คดี ในพื้นที่อำเภอฝางและอำเภอแม่แตง

  
     ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 2 คดี เป็นพม่าและมูเซอ ได้ยาบ้า 120,000 เม็ด และเงินสดกว่า 3 ล้านบาท ในพื้นที่อำเภอฝางและอำเภอแม่แตง
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ 5 ร่วมแถลงข่าวผลงานของชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมตัว น.ส.ปิยะนาท จะแล หรือหมู ชาวอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และ น.ส.ลุมิ จะหวะ ชาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า น.ส.หมู ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ อยู่ในพื้นที่ อำเภอแม่แตง มียาบ้าพร้อมจำหน่าย จึงได้ให้สายลับติดต่อและวางแผนจับกุมโดยวิธีการล่อซื้อยาบ้า 60,000 เม็ด เป็นเงิน 3,600,000 บาท ตกลงนัดส่งของที่ริมถนนขาเข้า เมืองเชียงใหม่ - ฝาง หน้าบ้านเลขที่ 125/1 หมู่ 4 ตำบลสันมหาพน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จากการตรวจค้นพบยาบ้า 60,000 เม็ด ธนบัตรล่อซื้อ 3,600,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
ส่วนอีกคดีเจ้าหน้าที่ ตร.ภ.ฝาง สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 ร่วมจับกุม นายก๋วน เจียงสาม นางหญิง คำใส และนางมาด ลุงซู่ ชาวพม่า พร้อมยาบ้า 60,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ 2 คัน ระเบิดชนิดขว้าง 1 ลูก หลังจากได้ติดต่อล่อซื้อยาบ้าที่บริเวณ ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และนัดหมายรับเงินที่ปั๊มน้ำมันบางจากที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน เจ้าหน้าที่ได้สกัดรถคนร้ายที่บริเวณปากซอยเข้าวัดคงคานิมิต หนึ่งในคนร้ายชื่อนาย ซุ่น ไม่ทราบนามสกุล ได้ขว้างระเบิดใส่ตำรวจแล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้จัดชุดไล่ล่าและจับกุมตัวเพื่อนร่วมขบวนการทั้ง 3 คนที่เหลือไปดำเนินคดีต่อไป
รองผบ.ตร. กล่าวว่า ปัจจุบันขบวนการค้ายาเสพติดมีการพัฒนารูปแบบการกระทำผิดมากขึ้น ตำรวจจึงต้องพัฒนาการทำงาน โดยปีใหม่นี้ได้สั่งกำชับให้มีการตั้งด่านตรวจเน้นสกัดกั้น โดยนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยในการทำงาน ทั้งนี้คาดว่าในปีหน้ายาเสพติดน่าจะมากขึ้น วิธีการทำผิดจะเพิ่มความรุนแรงและพัฒนาในการตอบโต้เจ้าหน้าที่ จึงต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา
รอง ผบ.ตร. ยังเน้นย้ำให้ติดตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากมีการเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดหรือการกระทำผิดใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จะดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้น
ธนวันต์-ภาชิณี-สิรตากร สวท.เชียงใหม่ //////////// 18 ธ.ค. 55
 
18 ธันวาคม 2555 , 15:38 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่