ตำรวจ 5 นายสังกัดตำรวจภูธรอวน จังหวัดน่านที่นำรถตำรวจขนยาบ้าล้านเม็ด ถูกสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

  
     ตำรวจ 5 นายสังกัดตำรวจภูธรอวน จังหวัดน่านที่นำรถตำรวจขนยาบ้าล้านเม็ด ถูกสั่งให้ออกจากราชการแล้ว และตั้งรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นหัวหน้าคณะสอบสวน
พลตำรวจโทสุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวถึงคดีที่ พ.ต.ท.ธรรมนูญ นาคบัว สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรอวน จังหวัดน่าน ร.ต.ต.จิตติพงษ์ โสไชย รองสารวัตรป้องกันปราบปราม ด.ต.นลธวัช พรรษา ด.ต.อรรถพล คำแสน และ ด.ต.สักกพงษ์ เชียงหนุ้น ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม รวม 5 นาย ที่ใช้รถยนต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขนยาบ้ากว่า ล้านเม็ด และถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมได้ที่ลานจอดรถในโรงแรมแห่งหนึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่า ล่าสุดได้ให้ตำรวจทั้ง 5 นายออกจากราชการ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าว รวมทั้งจะสอบสวนผู้บังคับบัญชา และกลุ่มขบวนการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยในวันที่ 19 ธันวาคม 2555 ได้มอบหมายให้พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เดินทางไปสอบสวนด้วยตนเอง โดยจะไม่มีการผ่อนผันยกเว้นหากกระทำผิดจริง
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวด้วยว่าสำหรับขบวนการดังกล่าวเป็นเครือข่ายม้ง ที่รับยาบ้าจากชายแดนจังหวัดเชียงราย นำเข้าไปขายยังพื้นที่ส่วนใน กระทำเป็นขบวนการ
ธนวันต์-ภาชิณี-สิรตากร สวท.เชียงใหม่ ///////////// 18 ธ.ค. 55
 
18 ธันวาคม 2555 , 16:03 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่