อานิสงค์จากภาพยนตร์ Lost in Thailand นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเชียงใหม่เพิ่มขึ้น โดยคาดว่าปีนี้มีกว่า 2 ล้าน 5 แสนคนมากที่สุดแซงมาเลเซียแชมป์เก่า

  
     อานิสงค์จากภาพยนตร์ Lost in Thailand ที่ฉายในสาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเชียงใหม่เพิ่มขึ้น โดยคาดว่าปีนี้จะมีกว่า 2 ล้าน 5 แสนคนมากที่สุดแซงมาเลเซียแชมป์เก่า
นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่เปิดเผยว่า จากกรณีข่าวที่มีการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Lost in Thailand จากกองถ่ายทำภาพยนตร์สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งได้มาถ่ายทำภาพยนตร์ที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดท่องเที่ยวอื่น ๆ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาเที่ยวเชียงใหม่จำนวนมากนั้น เป็นข่าวที่ดีอย่างมาก ซึ่งสอดคล้องกับจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ในระยะนี้เพิ่มสูงขึ้นจริง โดยคาดว่าปี 2555 นักท่องเที่ยวชาวจีนน่าจะมาเชียงใหม่เกินกว่า 2 ล้าน 5 แสนคน แซงอันดับหนึ่งคือมาเลเซียที่มียอด 2 ล้านคน ซึ่งเป็นตลาดที่โตมากและจะพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นสิ่งที่น่าจับตาอย่างมาก
ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ยังกล่าวด้วยว่า การโปรโมทท่องเที่ยวผ่านภาพยนตร์นับว่าได้ผลอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่นภาพยนตร์ซี่รี่เกาหลีที่ชาวไทยนิยมรับชม และก็ตามรอยภาพยนตร์ไปเที่ยวทัวร์เกาหลี ซึ่งหากประเทศไทยมีหน่วยงานที่ส่งเสริมด้านนี้โดยตรงก็จะดีไม่น้อย
 
29 ธันวาคม 2555 , 15:59 น. , อ่าน 1253  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ภาชิณี สวท.เชียงใหม่