เชียงใหม่ตักบาตรบำเพ็ญกุศลพระสงฆ์ 12999 รูปส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

  
     ศรัทธาสาธุชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวร่วมพิธีตักบาตรบำเพ็ญกุศลพระสงฆ์ 12999 รูป เนื่องในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นำศรัทธาสาธุชนร่วมพิธีตักบาตรนานาชาติเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 ณ ถนนเชียงใหม่-พร้าว ตั้งแต่สี่แยกโรงพยาบาลเทพปัญญา ถึง สี่แยกตลาดรวมโชค ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร โดยมีพระสงฆ์รับบิณฑบาต 12,999 รูป ท่ามกลางศรัทธาสาธุชนร่วมพิธีจำนวนมาก รวมทั้งศิลปินดัง โน้ต อุดม แต้พาณิชย์ที่ไปร่วมงานทุกครั้ง ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ 2556 ที่กำลังจะมาถึง โดยปัจจัยที่ได้รับส่วนหนึ่งจะนำส่งไปถวายวัดใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กำลังประสบปัญหาในขณะนี้
ที่จังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้คราคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งอากาศที่เชียงใหม่เย็นสบาย ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด เหมาะแก่การท่องเที่ยว ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ดอยสุเทพ มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปตลอดทั้งวัน ต้องจัดระเบียบไม่ให้รถใหญ่ขึ้นดอยทั้งสามดอยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ หากใครที่ไม่อยากขึ้นดอยก็สามารถไปชมความงดงามของพรรณไม้ดอกไม้ประดับได้ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ซึ่งกำลังจัดงานดอกไม้บานที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้ ขณะที่ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาก็จัดงานมหัศจรรย์ดอกไม้บาน สวยงามอย่างมาก สวนสัตว์เชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก็พร้อมรอรับนักท่องเที่ยว ขณะที่ช่วงเย็นมีกิจกรรมถนนคนเดินที่ถนนราชดำเนิน ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัสกับวิถีชีวิตล้านนา ชมอาหารพื้นบ้าน เลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองกลับไปฝากญาติมิตร
 
30 ธันวาคม 2555 , 08:25 น. , อ่าน 1223  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่