บรรยากาศกิจกรรมนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

  
     บรรยากาศกิจกรรมนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมจำนวนมาก มีทั้งสวดมนต์ข้ามปีทำความดีข้าม พ.ศ.และกิจกรรม Count Down สู่ศักราชใหม่ที่สนุกสนาน
บรรยากาศวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีหลากหลายที่จัดไว้รองรับนักท่องเที่ยว วัดต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ต่างพร้อมใจจัดพิธีสวดมนต์ข้ามปี ทำความดีเพื่อแผ่นดิน โดยนายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีที่บริเวณลานหน้าพระธาตุเจดีย์หลวง วัดเจดีย์หลวงวรมหาวิหาร โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะนำประชาชนทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่เช้าวันที่ 1 มกราคม 2556 ณ ลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยด้วย ขณะที่วัดศรีสุพรรณ ถนนวัวลาย ได้จัดงาน งาน เคาน์ดาวน์เชียงใหม่ วิถีไทล้านนนา 56 ขอเชิญร่วมสวดมนต์ข้ามปี สืบชะตาชาวล้านนา และทำบุญตักบาตรขึ้นปีใหม่ในวันรุ่งขึ้น
ส่วนนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นประธานกล่าวอวยพร กิจกรรม "Chiang Mai Countdown 2013" ณ ข่วงประตูท่าแพ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมอย่างแน่นขนัด บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน มีศิลปินร่วมงานจำนวนมาก
ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีก็จัดกิจกรรมนับถอยหลังสู่ปี 2013 แฟนซีไนท์ แอด เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตั้งแต่เวลา 19.00 น.ถึงเที่ยงคืน มีการจุดพลุเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน
 
1 มกราคม 2556 , 00:19 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่