อดีตนายกรัฐมนตรีเปิดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ งานใหญ่ประจำปีของเชียงใหม่

  
     อดีตนายกรัฐมนตรีเปิดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ งานใหญ่ประจำปีของเชียงใหม่ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ เผยแพร่ผลงานส่วนราชการต่างๆ
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2556 ซึ่งงานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ถึง 12 มกราคม 2556 ณ บริเวณสนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ เพื่อพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP จังหวัดเชียงใหม่ ตามนโยบายรัฐบาล เพื่อให้หน่วยงาน รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน ได้นำเสนอผลงานและเฉลิมฉลองต้อนรับศักราชใหม่ ซึ่งเป็นประเพณีที่ได้ดำเนินการสืบเนื่องทุกปี กิจกรรรมในงานประกอบด้วย นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เผยแพร่โครงการพระราชดำริ ส่งเสริมปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง การจัดนิทรรศการสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ของดีเมืองเชียงใหม่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจราษฎรตามนโยบายรัฐบาล การจัดนิทรรศการของส่วนราชการต่าง ๆ มีการจัดขบวนรถไฟเล็กให้บริการประชาชนได้เยี่ยมชมบรรยากาศในงานอย่างทั่วถึง กิจกรรมของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ มีการออกร้านมัจฉากาชาดชิงรางวัลใหญ่ รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ การแสดงศิลปวัฒนธรรม การนัดมินิคอนเสิร์ตโดยศิลปินยอดนิยมทุกวัน ไฮไลท์ของงานคือการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเวทีแรกที่จะก้าวสู่เวทีระดับชาติ โดยพบว่าในอดีตนางสาวเชียงใหม่เคยได้รับตำแหน่งนางสาวไทยหรือเวทีที่สูงขึ้นไปมาแล้วหลายคน
งานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ เดิมชื่องานฤดูหนาวและงานกาชาดประจำปี เป็นงานใหญ่ประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่ ที่จัดในช่วงฤดูหนาวเพื่อเพิ่มกิจกรรมให้นักท่องเที่ยว ปีนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ บริการรถโดยสารรับ-ส่งประชาชนจากบริเวณห้างสรรพสินค้าและสถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ไปยังงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ค่าบริการคนละ 20 บาทตลอดสาย ซึ่งขณะนี้อากาศที่เชียงใหม่หนาวเย็น เหมาะแก่การเดินเที่ยวงานอย่างยิ่ง โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเที่ยวสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาซึ่งกำลังจัดงานอัศจรรย์ดอกไม้บานในบริเวณใกล้เคียงกันได้อีกด้วย
 
1 มกราคม 2556 , 00:34 น. , อ่าน 1222  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่