ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ จัดกำลังอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับ

  
     ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ จัดกำลังอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับ พบ การจราจรในจังหวัดเชียงใหม่เริ่มเบาบาง มีติดขัดบ้างตามจุดที่มีสัญญาณไฟเท่านั้น
พันตำรวจตรีจามร ทองพรรณ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ เปิดเผยถึงสภาพการจราจรช่วงขาออกจากจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับรายงานเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา(1 มกราคม 2556) ปริมาณรถในจังหวัดเชียงใหม่มีจำนวนลดลงในทุกเส้นทาง ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2555 ใน 2 เส้นทางหลัก คือ เส้นทางดอยสะเก็ด ออกจังหวัดเชียงราย และเส้นทางจังหวัดลำปาง ทุกเส้นทางท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งอำเภอแม่ริม แม่แตง ดอยสะเก็ด หางดง สันกำแพง รถสามารถเคลื่อนตัวได้ดี มีการติดขัดบ้างในช่วงที่มีสัญญาณไฟจราจร ซึ่งได้จัดตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ คอยควบคุมและอำนวยความสะดวกให้รถในเส้นทางหลักได้ระบาย การจราจรคล่องตัว ยังไม่พบปัญหาใดๆ
ทั้งนี้ ประชาชนที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มหนาแน่นตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2555 เป็นต้นมา โดยเฉพาะฝั่งขาเข้า เส้นทางลำพูน-เชียงใหม่ ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ มีการแก้ปัญหาโดยการปิดทางร่วม ทางแยก จัดตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ประจำอยู่ที่จุดกลับรถ เพื่ออำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง
 
1 มกราคม 2556 , 10:46 น. , อ่าน 1243  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่