ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำข้าราชการและประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่

  
    ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำข้าราชการและประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ณ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศ
นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมภริยา เป็นนำข้าราชการและประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ณ โรงฝึกศิลปาชีพ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศ จังหวัดเชียงใหม่ โดยพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศได้จัดเตรียมสถานที่ไว้ให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสลงนามถวายพระพรชัยงมงคลเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ โดยประชาชนที่ไปร่วมลงนามถวายพระพรไม่ต้องซี้อบัตรผ่านประตู และจะได้รับ ส.ค.ส.พระราชทาน และที่คั่นหนังสือเป็นรูปดอกไม้ในพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศเป็นที่ระลึกด้วย
ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ปีใหม่นี้อยากเห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของพสกนิกรตราบนานเท่านาน
ประชาชนที่ไปเที่ยวต่างไปเข้าแถวรอลงนามถวายพระพรชัยมงคลตลอดทั้งวัน ขณะที่พบว่าช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศจำนวนมากทุกวัน ส่งผลให้เกิดปรากฎการรถติดบนยอดดอย เนื่องจากสามารถเดินทางเชื่อมโยงกันได้ทั้งวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศ บ้านม้งดอยปุย และบ้านขุนช่างเคี่ยน
 
1 มกราคม 2556 , 12:27 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่