ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เผย จัดรถเสริม ประมาณ 100 คัน ไว้รองรับผู้โดยสารขาออกจากจังหวัดเชียงใหม่

  
     ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เผย จัดรถเสริม ประมาณ 100 คัน ไว้รองรับผู้โดยสารขาออกจากจังหวัดเชียงใหม่ ตลอด 5 วันที่ผ่านมา ยังไม่พบปัญหาด้านการขนส่ง พร้อมบูรณาการ การทำงานตรวจเข้มด้านยาเสพติด กับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.
นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันที่ 1 มกราคม 2556 บรรยากาศที่สถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับตั้งแต่ช่วงเช้า ทั้งปลายทางกรุงเทพมหานคร และภาคอื่นๆ สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดรถเสริมไว้ ประมาณ 100 คัน เพื่อรองรับผู้โดยสารที่ทยอยเดินทางกลับ โดยประมาณ 50 คัน จัดเตรียมไว้เพื่อเดินทางไปที่กรุงเทพมหานคร และมั่นใจว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน ส่วนมาตรการคุ้มเข้มด้านความปลอดภัย มีการจัดตั้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ ตั้งอยู่ที่สถานีขนส่งอาเขต ทั้งวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในตัวผู้ขับรถ ตรวจสอบสภาพรถก่อนออกจากสถานีขนส่ง ตลอด 5 วันที่ผ่านมา ยังไม่พบปัญหา เช่น เรื่องอุบัติเหตุ ผู้ฝ่าฝืน หรือการเก็บค่าโดยสารเกินอัตรา มีเพียงแต่การสอบถามเส้นทาง การลืมสัมภาระโดยสาร ได้ดำเนินการประสานและให้บริการต่างๆ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
นอกจากนี้ ในช่วงค่ำ จะมีเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.)ร่วมบูรณาการกับเจ้าหน้าฝ่ายต่างๆ ในการตรวจหายาเสพติด ตรวจปัสสาวะผู้ขับรถ นำสุนัขตำรวจตรวจหาการขนยาเสพติด โดยนายสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เน้นย้ำให้สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ ดูแลผู้โดยสารทุกจังหวัดไม่ให้ตกค้าง อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่
 
1 มกราคม 2556 , 12:39 น. , อ่าน 1240  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่