อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จัดพิธีทำบุญตักบาตรต้อนรับปีใหม่ 2556

  
     อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จัดพิธีทำบุญตักบาตรต้อนรับปีใหม่ 2556 ก่อนนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางกลับ พบนักท่องเที่ยวเข้ามาในช่วงท้ายปี ไม่ต่ำกว่าวันละ 5 พันคน มากกว่าปีที่ผ่านมา
นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2555 เฉลี่ยแล้วไม่ต่ำกว่าวันละ 5 พันคน และมากที่สุดในวันที่ 29 ธันวาคม 2555 ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามากว่าหมื่นคน เป็นทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมา ด้านการจราจร มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล มีการบริการรถสุขาเคลื่อนที่ และเพิ่มห้องสุขาตามจุดต่างๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอ ในส่วนของบ้านพักและการกางเต็นท์ค้างคืน ในพื้นที่อุทยานฯ ถูกพักจนเต็มพื้นที่ ทำให้นักท่องเที่ยวกระจายไปพักตามจุดต่างๆ ทั้งหน่วยจัดการต้นน้ำ สถานีควบคุมไฟป่า และของภาคเอกชน ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นกัน
สำหรับ กิจกรรมเคาท์ดาวน์ ที่ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2555 มีการแสดงของชนเผ่าต่างๆ และการแสดงดนตรีสื่อความหมายรักธรรมชาติ และในช่วงเช้าของวันที่ 1 มกราคม 2556 มีการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 50 รูป ถือเป็นสิริมงคล เพื่อส่งนักท่องเที่ยวเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัย
 
1 มกราคม 2556 , 14:05 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่