คณะกรรมการ ประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 31

  
     คณะกรรมการ ประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 31 ใน 17 ชนิดกีฬา พร้อมอำนวยความสะดวกด้านที่พัก และสนามแข่งขันอย่างเต็มที่
คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 31 ประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 31 ในทุกด้าน โดยมีนายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ที่ประชุมได้สรุปชนิดกีฬาที่เตรียมจัดแข่งขัน จากเดิม 18 ชนิดกีฬา เหลือ 17 ชนิดกีฬา ยกเลิกการแข่งขันยูโด เนื่องจาก มีนักกีฬา เพียง 3 คนทั่วประเทศ และหารือกันเกี่ยวกับสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา การรับ-ส่งนักกีฬา ซึ่งต้องสะดวกทุกด้าน ทั้งลักษณะที่พัก ห้องน้ำสำหรับคนพิการ ลักษณะสนามแข่งขัน หลักๆ ได้แบ่งสนามแข่งขัน เช่น สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ และสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เป็นต้น โดยจะมีนักกีฬาเข้าร่วมประมาณ 4-5 พันคน จัดระหว่างวันที่ 15-19 มกราคม 2556 สำหรับพิธีเปิด-ปิดการแข่งขัน อาจมีการจัดที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้หารือเกี่ยวกับระบบการรักษาพยาบาล การประชาสัมพันธ์ การบริหารจัดการงบประมาณและการมีส่วนร่วมของประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ 17 ชนิดกีฬาที่จะทำการแข่งขัน เช่น กรีฑา โกลบอล เซปักตะกร้อ บอคเซีย ฟุตบอล ฟุตซอล ยิงปืน ยิงธนู วีลแชร์เทนนิส วีลแชร์ฟันดาบ และวีลแชร์บาสเก็ตบอล เป็นต้น
 
3 มกราคม 2556 , 17:41 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-สิรตากร สวท. เชียงใหม่