คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เตรียมเปิดศูนย์เลสิคมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  
     คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เตรียมเปิด ศูนย์เลสิคแห่งแรกในภาคเหนือ ศูนย์เลสิคมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยนำเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ Femtosecond Laser แก้ไขสายตาผิดปกติ โดยไม่ใช้มีด
นางสุภาพร เลาหพูนรังสี ผู้จัดการศูนย์เลสิคมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ศูนย์เลสิคมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นศูนย์รักษาสายตาผิดปกติด้วยแสงเลเซอร์แห่งแรกของภาคเหนือ โดยนำเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ Femtosecond Laser ที่รักษาปัญหาสายตาสั้น ยาว และเอียง ใช้แยกชั้นกระจกตาซึ่งมีความแม่นยำกว่าการใช้ใบมีด อีกทั้งเลเซอร์ที่ใช้แก้ไขภาวะสายตาเป็นเครื่องใหม่ล่าสุดและเร็วที่สุดในประเทศขณะนี้ ซึ่งทางศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ ได้นำ 2 เทคโนโลยีนี้มารวมกันเพื่อให้ได้ความแม่นยำ และเพิ่มประสิทธิภาพสูงในการรักษา โดยสามารถให้บริการประชาชนในภาคเหนือได้ทัดเทียมกับกรุงเทพมหานคร
สำหรับข้อดีของการแยกชั้นกระจกตาด้วยเลเซอร์ คือ มีความปลอดภัยสูงไม่พบปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับการแยกชั้นกระจกตาโดยใช้ใบมีดตัดกระจกตาซึ่งเป็นการผ่าตัดโดยไม่ใช้มีด สามารถกำหนดความหนาและความกว้างของชั้นกระจกตาได้อย่างแม่นยำ แยกชั้นกระจกตาได้ เรียบสม่ำเสมอ แผลหายเร็วจึงกลับมาใช้สายตาได้เร็ว ใช้เวลาสั้นๆ เพียง 6 วินาทีในการแยกชั้นกระจกตา ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์เลสิคมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 082 766 6909 หรือ facebook.com/CMU lasik center ซึ่งพร้อมเปิดให้บริการประชาชนในเดือนมกราคม 2556 นี้
 
4 มกราคม 2556 , 11:31 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่