กำหนดจัดงานแฟชั่น ผ้าไทยเลิศหล้านภาลัย อาทิตย์ที่ 17 กันยายนนี้ที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า เชียงใหม่

  
    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพ กำหนดจัดงานแฟชั่น ผ้าไทยเลิศหล้านภาลัย อาทิตย์ที่ 17 กันยายนนี้ที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ รจนา ชื่นศิริกุลชัย อาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพ ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ตพลาซ่า เชียงใหม่ กำหนดจัดงานแฟชั่น ภายใต้ชื่อ ผ้าไทยเลิศหล้านภาลัย (GLORIOUS SKY OF THAI FABRIC) เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2549 เวลา 13.19 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ตพลาซ่า ชั้น G โซน B
กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย รูปแบบที่ 1 การจัดนิทรรศการประวัติศาสตร์แฟชั่น ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 รูปแบบที่ 2 ผลงานการออกแบบเสื้อคลุมชายจากผ้าไทย จำนวน 32 รูปแบบ เป็นผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และรูปแบบที่ 3 ผลงานการออกแบบชุดราตรีหญิงจากผ้าไทย จำนวน 32 รูปแบบ เป็นผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ทั้งนี้สำหรับผลงานรูปแบบที่ 2 และ 3 ได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันผลงานทั้งสองชั้นเรียนด้วย โดยคณะกรรมการการประกวดครั้งนี้เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถด้านการออกแบบแฟชั่น ด้านการส่งออก และผู้ประกอบการมาร่วมเป็นผู้ตัดสินผลงาน ทั้ง 64 รูปแบบ
 
15 กันยายน 2549 , 10:07 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่