เปิดงานแฟชั่น ผ้าไทยเลิศหล้านภาลัย ที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า เชียงใหม่

  
    งานแฟชั่น ผ้าไทยเลิศหล้านภาลัย ที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่าได้รับความสนใจจากประชาชนร่วมชม และโหวตขวัญใจมหาชนจำนวนมาก
ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพ ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ตพลาซ่า เชียงใหม่ จัดงานแฟชั่น ภายใต้ชื่อ ผ้าไทยเลิศหล้านภาลัย (GLORIOUS SKY OF THAI FABRIC) เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2549 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ตพลาซ่า ชั้น G โซน B นั้น ปรากฎว่างานดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนร่วมชมเป็นจำนวนมาก
สำหรับกิจกรรมภายในงานซึ่งประกอบด้วย รูปแบบที่ 1 การจัดนิทรรศการประวัติศาสตร์แฟชั่น ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 รูปแบบที่ 2 ผลงานการออกแบบเสื้อคลุมชายจากผ้าไทย จำนวน 32 รูปแบบ เป็นผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และรูปแบบที่ 3 ผลงานการออกแบบชุดราตรีหญิงจากผ้าไทย จำนวน 32 รูปแบบ เป็นผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าชมอย่างล้นหลาม
ทั้งนี้สำหรับการออกแบบเสื้อคลุมชายและชุดราตรีหญิง ได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันผลงานทั้งสองชั้นเรียน โดยคณะกรรมการผู้ที่มีความรู้ความสามารถด้านการออกแบบแฟชั่น ด้านการส่งออก ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ประกอบการมาร่วมเป็นผู้ตัดสินผลงาน นอกจากนั้น ยังมีรางวัลขวัญใจสื่อมวลชนโดยการลงคะแนนของสื่อมวลชนที่ไปร่วมงาน และขวัญใจมหาชน ซึ่งประชาชนที่ร่วมชมภายในงานเป็นผู้ลงคะแนนอีกด้วย
 
17 กันยายน 2549 , 15:50 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่