เครือข่ายเชียงใหม่ประณามการกระทำของสายการบินนกแอร์ที่ทำปฏิทินนางแบบนุ่งน้อยห่มน้อยแจกผู้โดยสาร

  
    เครือข่ายเชียงใหม่อารยะรวมตัวยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และประณามการกระทำของสายการบินนกแอร์ที่ทำปฏิทินนางแบบนุ่งน้อยห่มน้อยแจกผู้โดยสาร
เครือข่ายเชียงใหม่อารยะ นำโดยนายนธี ธีระโรจนพงษ์ ประธานกลุ่ม รวมตัวกันที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนรรมและร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนพร้อมยื่นหนังสือผ่านตัวแทนสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่สายการบินนกแอร์ ทำปฏิทินปี 2556 นำเสนอภาพเครื่องบินพร้อมสาวงาม 12 คน ในชุดบิกินี นุ่งน้อยห่มน้อย ในลักษณะปลุกใจเสือป่า โดยทางกลุ่มเห็นว่าเป็นการทำร้ายประเทศไทย โดยเฉพาะภาพลักษณ์ของสาวไทย ตอกย้ำให้ประเทศไทยถูกมองว่าเป็นซ่องของโลกทั้ง ๆ ที่ทุกหน่วยงานต่างเร่งรณรงค์สร้างภาพลักษณ์ที่ดี ขณะเดียวกันยังส่งผลให้พนักงานต้อนรับบนสายการบินนกแอร์ตกเป็นจำเลยของสังคมว่า มีทัศนคติที่เห็นดีเห็นงามกับการขายเรือนร่างมากกว่าการให้บริการที่ดีในอัตลักษณ์อย่างไทย ๆ โดยขอเรียกร้องให้ยุติพฤติกรรมธุรกิจจิตใต้สะดือ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ธุรกิจอื่น โดยขอให้กระทรวงวัฒนธรรมตรวจสอบ ออกแถลงการประณามการกระทำของสายการบินนกแอร์ภายใน 7 วัน โดยเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการทำร้ายประเทศไทย ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนอย่างสง่างาม
ในการนี้นายณรงค์ เหล็กสมบูรณ์ ผู้อำนวยการกลุ่มยุทธศาสตร์ และเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ได้ลงไปรับเรื่องไว้และรับที่จะนำเสนอผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป
 
8 กุมภาพันธ์ 2556 , 11:34 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ธัญญลักษณ์ สวท.เชียงใหม่