สำนักงาน ป.ป.ส. ภาค 5 เตือนประชาชนระวังภัยกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างและลักลอบใช้หมายเลขโทรศัพท์

  
     สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 เตือนประชาชนระวังภัยกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างและลักลอบใช้หมายเลขโทรศัพท์ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรมหลอกลวงประชาชน ทำให้สูญเสียทรัพย์สิน
นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 เปิดเผยว่า ขณะนี้มีข่าวสารว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม ทำการลักลอบใช้สัญญาณโทรศัพท์ ของศูนย์บริการร่วมของกระทรวงยุติธรรม หมายเลขโทรศัพท์ 0 2141 5100 โทรศัพท์ไปหลอกลวงประชาชนให้เกิดความหวาดกลัวและตกเป็นเหยื่อ โดยหลอกลวงประชาชนว่า กระทรวงยุติธรรมจะมีการยึด อายัด หรือตรวจสอบบัญชีทรัพย์สิน โดยให้ผู้เสียหายโอนเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการระงับการดำเนินการ ด้วยความหวาดเกรงจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่งผลให้ขณะนี้ มีประชาชนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน มีนโยบายเชิงรุกยึดอายัดทรัพย์สิน ผู้กระทำความผิดด้านยาเสพติดจำนวนมาก ดังนั้น หากมีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้าง เป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 5 พนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทรัพย์สินของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ ตำรวจภูธร ภาค 5 สถานีตำรวจภูธรจังหวัด หรือสถานีตำรวจ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก และให้โทรศัพท์ตรวจสอบกับผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม หรือ ที่สำนักงาน ป.ป.ส. ภาค 5 หรือหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ ภาค 5 และหากประชาชนพบการกระทำดังกล่าว สามารถแจ้งศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม หมายเลขโทรศัพท์ 0 2141 5100 หรือ 0 2141 5482-88 ในวันและเวลาราชการ เพื่อดำเนินการต่อผู้แอบอ้างตามกฎหมาย ไม่เปิดช่องทางให้มีการหลอกลวงประชาชนต่อไป
สำหรับ ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม หมายเลขโทรศัพท์ 0 2141 5100 เปิดให้บริการประชาชนเพื่อปรึกษากฎหมายแก่ประชาชน และรับเรื่องราวร้องทุกข์ ร้องเรียน สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม เท่านั้น เจ้าหน้าที่ไม่สามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว ติดต่อกับหน่วยงานภายนอกได้
 
10 กุมภาพันธ์ 2556 , 17:07 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่