แพนด้าหลินปิงได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทแพนด้าขวัญใจประชาชนที่อยู่นอกสาธารณรัฐประชาชนจีน

  
     แพนด้าหลินปิงได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทแพนด้าขวัญใจประชาชนที่อยู่นอกสาธารณรัฐประชาชนจีน สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดกิจกรรมฉลองในวันแห่งความรัก
สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรมเนื่องในวันแห่งความรัก ด้วยการเชิญชวนประชาชนชาวไทย ร่วมแสดงความยินดี ให้แก่ แพนด้าหลินปิง ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทแพนด้าขวัญใจประชาชนที่อยู่นอกสาธารณรัฐประชาชนจีน (FAVORITE PANDA OUTSIDE OF CHINA) รางวัลดังกล่าวเกิดจากประชาชนและแฟนคลับแพนด้าจากทั่วโลกได้ร่วมกันโหวตให้กับแพนด้าตัวโปรดผ่านทางเว็บไซต์ www.GiantPandaZoo.com โดยเว็บไซต์ดังกล่าวจัดตั้งขึ้นเพื่อปลุกจิตสำนึกให้มีการอนุรักษ์แพนด้ายักษ์ทั่วโลก และยังเปิดโอกาสให้บรรดาแฟนๆ แพนด้าทั่วโลกได้มีโอกาสโหวตให้กับแพนด้าที่ตัวเองชื่นชอบ หรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงสวนสัตว์ต่างๆ ที่มีแพนด้าอาศัยอยู่ โดยหลินปิง ได้รับการโหวต เพื่อเป็นผู้ชนะรางวัล "Giant Panda Zoo Awards 2012" จากผู้ร่วมโหวตประมาณ 28,000 โหวต รวม 10 ประเภทรางวัล และหนึ่งในสิบรางวัลนี้ แพนด้าหลินปิงของสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทแพนด้าขวัญใจประชาชนที่อยู่นอกสาธารณรัฐประชาชนจีน
สวนสัตว์เชียงใหม่ จะจัดกิจกรรมเชิญชวนให้ประชาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ รวมถึงกลุ่มแฟนคลับคนรักแพนด้า ได้ร่วมแสดงความยินดีให้แก่แพนด้าหลินปิง โดยมีกิจกรรมถ่ายภาพคู่กับใบประกาศนียบัตรขนาดใหญ่ ซึ่งได้จำลองมาจากของจริงที่แพนด้าหลินปิงได้รับจากการโหวต และยังได้จัดขบวนพาเหรดเชิญรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง พร้อมด้วยเหล่าสัตว์ป่า นานาชนิด ร่วมเดินขบวน เพื่อนำรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทแพนด้าขวัญใจประชาชนที่อยู่นอกสาธารณรัฐประชาชนจีน (FAVORITE PANDA OUTSIDE OF CHINA) มามอบให้แก่ แพนด้าหลินปิง ในวันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 10.00 น. ณ ส่วนจัดแสดงกลางแจ้งสวนสัตว์เชียงใหม่
 
11 กุมภาพันธ์ 2556 , 18:15 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่