ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าว จับกุม ผู้ต้องหาปล้นทรัพย์ชาวต่างชาติ และขโมยรถจักรยานยนต์

  
     ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าว จับกุม ผู้ต้องหาชาวไทใหญ่ จำนวน 5 คน ปล้นทรัพย์ชาวต่างชาติ และผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์บริเวณหอพักในตัวเมืองเชียงใหม่
พลตำรวจตรีเกษมสันต์ บุญญกาญจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะ แถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาปล้นทรัพย์ชาวต่างชาติ และขโมยรถจักรยานยนต์ ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลาง สำหรับผู้ต้องหาปล้นทรัพย์ชาวต่างชาติ มีจำนวน 5 คน เป็นชาวไทใหญ่ทั้งหมด ได้แก่ นายอุงจ่อ ลุงซอ อายุ 18 ปี นายหลอ ลุงทา อายุ 19 ปี นายจาย นายอ่อง อายุ 19 ปี นายตองคำ จองจ่าม อายุ 16 ปี อาศัยอยู่ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ และนายแง่ ลุงออ อายุ 24 ปี อาศัยอยู่ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ในความผิดฐาน ปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยมีและใช้อาวุธ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ เกิดเหตุเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2556 เวลาประมาณ 22.45 น. ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวต่างประเทศได้รับบาดเจ็บ คือ นางสาว ลูยเซ่ เอนี่ ทอมป์สัน สัญชาติออสเตรเลีย ได้รับบาดเจ็บถูกมีดฟันที่บริเวณด้านหลัง ที่ถนนกลางซอยพระปกเกล้า ซอย 13 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ติดตามคนร้ายจากโทรศัพท์มือถือ จนได้ภาพถ่าย 2 คนร้ายที่นำโทรศัพท์มือถือไปจำหน่าย จึงได้รวบรวมหลักฐานและออกหมายจับ คนร้ายทั้งสอง พร้อมขยายผลจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดอีก 3 คน และได้รับสารภาพว่ากระทำความผิดจริง
สำหรับอีก 1 คดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายแบงค์ คำมา อายุ 25 ปี และนายแดงฟ้า ไม่มีนามสกุล อายุ 26 ปี ทั้ง 2 คน มีสัญชาติพม่า พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น มีโอ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน พร้อมกุญแจ 1 ดอก ณ ที่จอดรถหอพักวันทนีย์ ถนนโชตนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งนายศุภรัตน์ เหล่าลิโปง อายุ 26 ปี อยู่ตำบลแม่ปั๋ง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้จอดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ทะเบียน งนฉ-858 เชียงใหม่ ไว้บริเวณ จุดจอดรถหอพักเจแอนด์พี ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และหายไปในเวลาประมาณ 22.00-11.00 น.ของอีกวันหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามและจับกุมได้ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง
 
13 กุมภาพันธ์ 2556 , 10:45 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่