เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ชวนเติมความรักด้วยหัวใจ เติมน้ำใจด้วยโลหิต บริจาคโลหิตวันวาเลนไทน์

  
     เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่ ชวนชวนแบ่งปันความรักให้แก่เพื่อนมนุษย์ บริจาคโลหิต ในโครงการ เติมความรักด้วยหัวใจ เติมน้ำใจด้วยโลหิต บริจาคโลหิตวันวาเลนไทน์
นางอินทิรา สุภาแสน นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เนื่องในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก ซึ่งตรงกับ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมเชิญชวนมอบความรักให้แก่เพื่อนมนุษย์ด้วยการบริจาคโลหิต ในโครงการ เติมความรักด้วยหัวใจ เติมน้ำใจด้วยโลหิต ระหว่างวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่งในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เปิดรับบริจาค ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้องรับบริจาคโลหิต สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรณรงค์เชิญชวนประชาชนมอบความรักให้แก่เพื่อนมนุษย์ ด้วยการบริจาคโลหิต ซึ่งนอกจากการเติมความรักด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ให้แก่คนที่รัก ได้แก่ พ่อ แม่ พี่น้อง คนรัก เพื่อน เพื่อให้ความรักยั่งยืนตลอดไปแล้ว ยังสามารถแบ่งปันความรักให้แก่เพื่อนมนุษย์ด้วยการบริจาคโลหิต หรือ เป็นการเติมน้ำใจด้วยโลหิต ถือว่าเป็นการแสดงความรัก ความเสียสละที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน นั่นคือ ผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตเพื่อช่วยชีวิต ซึ่งยังมีผู้ป่วยจำนวนมาก จำเป็นต้องได้รับโลหิตในการรักษาพยาบาล
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่น มอบของที่ระลึกแก่ผู้มาบริจาคโลหิต ซุ้มถ่ายภาพที่ระลึกวันวาเลนไทน์ และการแสดงดนตรีโฟล์คซอง จึงขอเชิญชวนร่วมบริจาคโลหิตได้ที่ ห้องรับบริจาคโลหิตบนสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 05341 8389-90
 
13 กุมภาพันธ์ 2556 , 11:34 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่