บรรยากาศการซื้อขายดอกไม้ที่ตลาดวโรรส จังหวัดเชียงใหม่ คึกคักตลอดทั้งวัน

  
     บรรยากาศการซื้อขายดอกไม้ที่ตลาดวโรรส จังหวัดเชียงใหม่ คึกคักตลอดทั้งวัน มีผู้มาจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา
นางยุพิน นาคขำ เจ้าของร้านยุพิน ดอกไม้สด ตลาดวโรรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันแห่งความรัก ปีนี้ บรรยากาศการซื้อขายดอกไม้คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา มีลูกค้ามาจับจ่ายใช้สอยตลอดทั้งวัน และคาดว่าจะคึกคักไปจนถึงช่วงค่ำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 สำหรับ ราคาต้นทุนดอกไม้มีการปรับตัวขึ้นประมาณร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับช่วงวันวาเลนไทน์ปีก่อน แต่สูงขึ้นร้อยละ 50 เมื่อเทียบกับราคาในช่วงเวลาปกติ โดยดอกกุหลาบสีแดง ยังเป็นสียอดนิยมเหมือนเช่นทุกปี มีการนำกุหลาบสายพันธุ์ฮอลแลนด์ที่ผลิตในประเทศไทย ดอกใหญ่ คุณภาพดี มาจำหน่ายภายในร้าน ในราคา 150 บาท ต่อหนึ่งดอกพร้อมเข้าช่อ ลูกค้าบางราย มีการสั่งซื้อก่อนล่วงหน้าแล้ว 2 เดือน
ขณะที่ช่วงเย็นก่อนวันแห่งความรัก 1 วัน มีเด็กนักเรียน นักศึกษา นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เดินทางมาจับจ่ายเลือกซื้อดอกไม้ เป็นจำนวนมาก โดยเด็กหญิงลานดอกไม้ ศรีป่าซาง อายุ 14 ปี กล่าวว่า ส่งเพื่อนมาซื้อดอไม้ เพื่อเตรียมไว้มอบให้กับเพื่อนคนสนิทและชอบกุหลาบสีแดงที่สุด ด้านนายณัฐชรินทร์ จงจิระฐิกานต์ อายุ 18 ปี กล่าวว่า ตั้งใจมาซื้อดอกกุหลาบสีขาวเพื่อนำก้านไปจุ่มน้ำสี ให้กลีบดอกสีขาวกลายเป็นสีฟ้า เพื่อมอบให้กับคนที่ชอบ มองว่า วันวาเลนไทน์ เป็นแค่อีกวันหนึ่งที่จะได้มีโอกาสแสดงความรู้สึกดีๆ จริงแล้วทุกวันสำคัญ วันวาเลนไทน์ ไม่จำเป็นที่วัยรุ่นจะต้องออกไปไหน หรือเที่ยวในช่วงกลางคืนด้วยกัน แค่ให้ดอกไม้ หรือให้ของขวัญ ก็เพียงพอ
ตลาดดอกไม้ ที่ตลาดวโรรส ถือเป็นแหล่งใหญ่ ที่ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่รู้จัก และนิยมมาเลือกซื้อในโอกาสต่างๆ คึกคักตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในวันวาเลนไทน์ เกือบทุกร้านจะมีการเตรียมจัดช่อดอกไม้ ทั้งดอกกุหลาบ ดอกลิลลี่ และช่อช็อกโกแลต ที่พิเศษ คือ บางร้านมีการจำหน่ายดอกกุหลาบที่นำก้านจุ่มน้ำสี ให้กลีบดอกมีสีต่างๆ มาวางจำหน่ายด้วย
 
13 กุมภาพันธ์ 2556 , 17:56 น. , อ่าน 1235  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่