กำหนดจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 19 ระหว่าง 7-13 ตุลาคม 2549 นี้

  
    ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 19 ระหว่าง 7-13 ตุลาคม 2549 นี้ มีอดีตนางงามจักรวาลมาร่วมงานด้วย
นายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะกรรมการจัดงานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 19 (Chiangmai Food and Tourism Festival) ในระหว่างวันที่ 7-13 ตุลาคม 2549 ที่ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า ซึ่งชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา เพื่อสนับสนุนการรณรงค์อาหารปลอดภัยและเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังสามารถสนับสนุนงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 และถือเป็นการเปิดฤดูการท่องเที่ยวประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่อีกทางหนึ่ง
สำหรับกิจกรรมภายในงานมีทั้งการออกร้านรวมทั้งการประกวดอาหารไทย อาหารนานาชาติ กิจกรรมด้านการท่องเที่ยว การสาธิตงานฝีมือด้านอาหาร เช่นการแกะสลักผักผลไม้และการแกะสลักน้ำแข็ง การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การแสดงดนตรีและการแสดงบนเวที ที่สำคัญอดีตนางงามจักรวาล นางสาวนาตาลี เกลโบว่า จะมาร่วมปรุงอาหารไทยภายในงานด้วย
 
20 กันยายน 2549 , 15:28 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่