ประธานกรรมการบริษัทพิบูลย์ทราย จำกัด แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ไม่ได้ทิ้งงานก่อสร้างสถานีตำรวจทั่วประเทศ

  
     ประธานกรรมการบริษัทพิบูลย์ทราย จำกัด แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ไม่ได้ทิ้งงานก่อสร้างสถานีตำรวจทั่วประเทศ สาเหตุที่มีปัญหาเนื่องจากการส่งมอบพื้นที่มีความล่าช้า ขณะนีได้รวบรวมเอกสารส่ง DSI แล้ว
นายพิบูลย์ อุดมสิทธิกูล ประธานกรรมการบริษัทพิบูลย์ทราย จำกัด หรือ PCC ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด พร้อมด้วยนายวิศณุ วิเศษสิงห์ กรรมการผู้จัดการและนายนวพล พรัดมะลิ ทนายความ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่บริษัทพิบูลย์ทรายจำกัด จังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าวหาว่าบริษัทพิบูลย์ทรายทิ้งงานก่อสร้างสถานีตำรวจกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ ตามที่เป็นข่าวนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด บริษัทยังคงเดินหน้าก่อสร้างและรักษาสัญญา สาเหตุที่มีปัญหาเนื่องจากการส่งมอบพื้นที่มีความล่าช้าคือส่งมอบตั้งแต่ 100 วันและนานที่สุดถึง 600 วัน ส่งมอบงานแล้วไม่มีกรรมการตรวจรับ การเบิกจ่ายเป็นไปด้วยความล่าช้า โดยบริษัทได้รวบรวมเอกสารส่งให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ DSI แล้ว และยืนยันยังจะเดินหน้าก่อสร้างตามสัญญาให้แล้วเสร็จ ทั้งนี้นับตั้งแต่มีข่าว สร้างความเสียหายให้แก่บริษัทอย่างมาก อีกทั้งยืนยันตนไม่ได้เป็นพ่อตานักการเมืองแต่อย่างใด บริษัทถูกสังคมพิพากษาว่าฮั้วประมูล ฉ้อโกงประชาชน และทิ้งงานของทางราชการ ยืนยันว่าบริษัทของตนมีธุรกิจกว่า 3 พันล้านบาท พนักงานกว่าพันคน มีรายได้ปีละกว่า 2 พันล้านบาท คงไม่ทำลายอนาคตตัวเองเช่นนี้ ส่วนข้อกล่าวหาเรื่องไม่จ่ายเงินให้กับบริษัทผู้รับเหมากว่า 30 ล้านบาทนั้น ยืนยันจะจ่ายให้อย่างแน่นอนทั้งนี้มั่นใจในความบริสุทธิของทางบริษัทและขอให้ DSI เป็นผู้ตัดสิน
ประธานกรรมการบริษัทพิบูลย์ทราย จำกัดกล่าวด้วยว่า สำหรับกรณีดังกล่าว มีทางเลือก 2 ทางคือ ประนีประนอมและให้บริษัทดำเนินการต่อจนจบ และให้สิทธิที่ควรจะได้ ซึ่งบริษัทได้ส่งเอกสารหลักฐานให้ DSI มีรายละเอียดสาระสำคัญ 14 ข้อซึ่งจะระบุความเกี่ยวข้องโยงใยทั้งหมดแล้ว ยืนยันบริษัทประกอบธุรกิจมานานกว่า 15 ปี ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองแต่อย่างใด
 
21 กุมภาพันธ์ 2556 , 12:53 น. , อ่าน 1254  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่