จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 7 คน พร้อมของกลางยาบ้า 24000 เม็ด สั่งยาบ้าจากเรือนจำ

  
     ตำรวจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 7 คน เครือข่ายใหญ่ที่สั่งยาเสพติดจากเรือนจำ พร้อมของกลางยาบ้า 24,000 เม็ดได้ที่จังหวัดแพร่
พลตำรวจโทชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และคณะร่วมแถลงข่าวที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมนำตัวผู้ต้องหา 5 คนจาก 7 คน มาแถลงข่าว ประกอบด้วยนายนพดล เต่าเขียว นายนันทิชัย เครือบุญ นายสงกรานต์ ชอบเลี้ยงรื่น นางสาวศิริพร มลิวรรณ์ และนางสาวกนกพร จันทร์ฟุ้ง ส่วนอีกสองคนเป็นเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี ไม่ได้นำมาแถลงข่าว มีของกลางเป็นยาบ้า 24,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ 3 คัน โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง รถจักรยาน 1 คัน ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าขบวนการค้ายาเสพติดที่สั่งยาเสพติดจากเรือนจำกลางจังหวัดแพร่ได้ว่าจ้างให้สายลับนำยาบ้าไปส่งให้กับขบวนการค้ายาเสพติดในเขตอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ที่ริมถนนเลี่ยงเมือง หมู่ 3 ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบยาบ้าดังกล่าววางอยู่ จึงได้ตรวจยึดของกลางและจากการสอบสวนขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ต้องหา สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าเพิ่มอีก 362 เม็ด พร้อมของกลาง โดยยาบ้าได้กระจายของไปที่นายสะมะแอ ซึ่งเป็นผู้ค้ารายย่อยในจังหวัดแพร่
ขณะที่พลตำรวจตรีประจวบ วงศ์สุข ผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ขบวนการดังกล่าวผู้สั่งซื้อยาบ้าจากเรือนจำ และส่งของกระจายขายในพื้นที่ในชุมชน มีนายนพดล เป็นตัวการใหญ่ที่เจ้าหน้าที่กำลังจับตาอยู่ ขณะนี้ตำรวจทราบเครือข่ายทั้งหมดแล้ว ระหว่างที่จับกุมนายนพดล มีโทรศัพท์เข้ามาสั่งยาจากลูกค้ากว่า 40 ครั้ง จากการตรวจสอบบัญชีพบว่ามีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ขณะนี้กำลังตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดโดยมีนายปุ๊ยและผู้ที่เครือข่ายเรียกว่าเจ๊ เป็นอีกตัวการที่ตำรวจกำลังติดตาม
 
22 กุมภาพันธ์ 2556 , 15:18 น. , อ่าน 1230  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่