ยุทธการปายปลอดยาเสพติดได้ผู้ต้องหา 21 คน พร้อมของกลางยาเสพติดและอาวุธปืน

  
     ยุทธการปายปลอดยาเสพติดได้ผู้ต้องหา 21 คน พร้อมของกลางยาเสพติดและอาวุธปืน ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุขณะนี้จังหวัดเชียงรายน่าเป็นห่วงมากที่สุด
นางนฤมล ปาลวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมแถลงข่าวที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถึงการเปิดยุทธการ “ปายปลอดยาเสพติด” ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่แพร่ระบาดของยาเสพติดจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยบูรณาการกองกำลังผสมกว่า 500 นาย เข้าจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทั้ง 7 อำเภอของจังหวัดแม่ฮ่องสอน 40 เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 21 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 คน ที่เจ้าหน้าที่ติดตามมานาน โดยจับกุมได้พร้อมของกลางยาเสพติดประกอบด้วยยาบ้า 108 เม็ด เฮโรอีน ต้นกัญชา เม็ดกัญชา ฝิ่นดิบ ต้นฝิ่น และอาวุธปืน 15 กระบอก รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ขณะนี้ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 พื้นที่ที่น่าเป็นห่วงปัญหายาเสพติดมากที่สุดคือจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นทางที่นำยาเสพติดเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านก่อนจะส่งให้พื้นที่ส่วนกลาง โดยขณะนี้เครือข่ายใหญ่เข้าจากจังหวัดเชียงรายมากที่สุด เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมเข้มข้นขบวนการก็อาจจะใช้วิธีเดินเท้าเข้าทางจังหวัดแม่ฮ่องสอนออกไปทางอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตากเพื่อส่งเข้าพื้นที่ส่วนใน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามทุกวิถีทางที่จะสกัดกั้น
ส่วนกรณีปัญหาที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักจะเดินทางไปปายเพื่อเสพยาเสพติดตามข่าวที่เคยมีในอดีตนั้น ปัจจุบันได้มีการเข้มงวดกวดขันมากยิ่งขึ้นโดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ให้ความร่วมมือ ซึ่งเชื่อว่ายังมีอยู่ในปริมาณไม่มากที่เจ้าหน้าที่ติดตามไม่พบ
 
22 กุมภาพันธ์ 2556 , 16:05 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่