โจรอ้วน-ผอมทำร้ายร่างกายหญิงชราเจ้าของร้านขายของชำก่อนจะชิงทรัพย์กว่าสองพันบาท

  
     โจรอ้วน-ผอมรุมทำร้ายร่างกายหญิงชราเจ้าของร้านขายของชำ เพื่อชิงเงินสดกว่าสองพันบาท ก่อนจะหลบหนีไป ขณะที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ ผ่านไปสองสัปดาห์คดียังไม่คืบหน้า
นางสำรวย จินามา หญิงชราวัย 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147/1 หมูที่ 1 ตำบลน้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตองจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวพร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่ถูกโจรเป็นชายสองคน มีรูปร่างอ้วน 1 คนและผอม 1 คน รุมทำร้ายร่างกายและปล้นชิงทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่าสองพันบาทขณะที่ตนเฝ้าร้านอยู่ตามลำพังเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 โดยคนร้ายทั้งสองขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน คนขับขี่มีรูปร่างอ้วนท้วม สวมหน้ากากอนามัยปิดหน้า ทำทีเข้ามาซื้อเบียร์กระป๋อง และเรียกเพื่อนที่มาด้วยกันซึ่งสวมหมวกกันน็อคมารุมทำร้าย ชกต่อยนางสำรวยเข้าที่ใบหน้าและร่างกาย หลังจากนั้นได้ค้นลิ้นชก และนำกระเป๋าเงินไปขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทางถนนคลองชลประทานมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่
หลังเกิดเหตุนางสำรวยได้นำความเข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่จนถึงขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้า แม้ว่าภาพวงจรปิดจากกล้องที่ติดไว้ในร้านจะจับภาพคนร้ายได้ แต่คนร้ายปิดบังใบหน้า และคุณภาพกล้องที่ไม่ค่อยชัดเจน จึงได้นำภาพเข้าร้องกับทางสื่อมวลชนเพื่อช่วยติดตามตัวคนร้าย และตามความคืบหน้า โดยพบว่าวันเดียวกันยังมีการก่อเหตุลักษณะนี้ในหลายจุด คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน
 
26 กุมภาพันธ์ 2556 , 12:48 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่