สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดเตรียมกำลังตำรวจและระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดรองรับการประชุม คณะรัฐมนตรีร่วมอย่างไม่เป็นทางการไทย-ลาว ครั้งที่ 2 พร้อมแล้ว

  
     สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จัดเตรียมกำลังตำรวจและระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดรองรับการประชุม คณะรัฐมนตรีร่วมอย่างไม่เป็นทางการไทย-ลาว ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 19-20 พฤษภาคมนี้ไว้พร้อมแล้ว
พลตำรวจเอกวรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าว ถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีไทยและนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐ ประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่จะเดินทางเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีร่วมอย่างไม่เป็นทางการไทย-ลาว ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 19-20 พฤษภาคมนี้ ที่ โรงแรมเลอ เมอริเดียน จังหวัดเชียงใหม่ ว่า สำนัก งานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจและระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดบริเวณ พื้นที่และรอบนอกพื้นที่การจัดการประชุม รวมถึง เส้นทางที่ใช้ในการเคลื่อนผ่านของขบวนรถผู้นำทั้ง 2 ประเทศไว้พร้อมแล้วตลอดระยะเวลาการประชุมจนถึงเสร็จสิ้นการประชุม เช่นเดียวกับประชุมผู้นำด้านน้ำแห่งเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการติดป้ายโปสเตอร์ขนาดใหญ่ตามเส้นทางบางจุดที่ใช้ในการสัญจรของผู้นำ และรัฐมนตรีประเทศต่างๆเดินทางเข้าร่วมการประชุมผู้นำด้านน้ำแห่ง เอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ระบุข้อความว่า โปรด หลีกเลี่ยงใช้เส้นทางนี้ เพื่อแจ้งให้ประชาชนชาวเชียงใหม่รับทราบและหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางเหล่านั้น เพราะอาจเกิดความไม่สะดวกในการเดินทางได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 พฤษภาคมนี้
 
18 พฤษภาคม 2556 , 15:21 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   สวท.กทม.