สโมสร นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่พาน้องรถไฟ2556 ถึงมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  
    สโมสร นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พาขบวนรับน้องรถไฟ 2556 ถึงมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิดรับน้องรถไฟก้าวไกลสู่อาเซียน
คณาจารย์และรุ่นพี่ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ร่วมแสดงความดีใจต้อนรับนักศึกษาใหม่ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในเช้าวันนี้ ณ บริเวณศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งประเพณีการรับน้องรถไฟถือกิจกรรมแรกแรกเพื่อต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่เข้าสู่ มหาวิทยาลัย เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อน รุ่นพี่และรุ่นน้อง รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง และนักศึกษาเก่าที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว ได้มาร่วมแสดงความยินดีต่อการได้เริ่มต้นการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ ที่มักจะเรียกกันในชื่อของ ลูกช้าง เพราะช้างเป็นสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัย สำหรับการรับน้องรถไฟ ประจำปี 2556 จัดภายใต้แนวคิดรับน้องรถไฟ ก้าวไกลสู่อาเซียน ซึ่งมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ร่วมเดินทางในครั้งนี้กว่า 800 คน ด้วยรถไฟขบวนพิเศษจำนวน 13 โบกี้ แบ่งแต่ละโบกี้เป็นประเทศต่างๆ 10 ประเทศสมาชิก เพื่อให้น้องนักศึกษาน้องใหม่2556ได้เข้าร่วมกิจกรรม
ประเพณีรับน้องรถไฟ 2556 เริ่มขึ้นในวันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2556 ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร โดยในเวลา 15.15 น. รถไฟโบกี้พิเศษของเหล่าลูกช้าง เพื่อมุ่งสู่จังหวัดเชียงใหม่ โดยแวะพักที่ชานชาลา สถานีรถไฟลพบุรี นครสวรรค์ พิษณุโลก และลำปาง ซึ่งแต่ละสถานีก็มีนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่รุ่นพี่ที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วมาร่วมแสดงความยินดีและต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่ โดยขบวนรับน้องรถไฟของเหล่าลูกช้างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาถึงยังชานชาลาของสถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่ ในเช้าวันที่ 23 พฤษภาคม 2556 เวลาประมาณ 09.00 น. จากนั้น น้องใหม่ได้เดินทางสู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อร่วมกิจกรรมต่างๆอย่างสนุกสนานเช่นทุกปีที่ผ่านมา
 
23 พฤษภาคม 2556 , 16:25 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-กมลวรรณ-กรรัตน์สวท. เชียงใหม่