กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชน ระวังภัย พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

  
    กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชน ระวังภัย พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ประชาชนในพื้นที่อาศัยอยู่ตามที่ราบลุ่มริมน้ำ ที่ลาดเชิงเขาและพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินถล่ม อันเกิดจากสภาวะฝนตกหนักในระยะนี้
กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า ช่วงระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2556 ลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ด้านตะวันตกของประเทศไทย และภาคตะวันออกมีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง จังหวัดที่อาจได้รับผลกระทบคือ จังหวัด แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน ตาก สุโขทัย พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร พิจิตร อุทัยธานี นครสวรรค์ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน กาญจนบุรี ราชบุรี ปราจีนบุรี สระแก้ว นครนายก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง
ดังนั้น ขอให้ประชาชนในพื้นที่อาศัยอยู่ตามที่ราบลุ่มริมน้ำ ที่ลาดเชิงเขาและพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินถล่ม อันเกิดจากสภาวะฝนตกหนักในระยะนี้ และใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะขณะที่มีฝนตกหนัก
 
23 พฤษภาคม 2556 , 16:27 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-กมลวรรณ-กรรัตน์ สวท.เชียงใหม่