เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับหนุ่มเชียงรายหึงโหด บีบคอแฟนสาวดับคาห้องพักย่านสันติธรรม

  
     เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก รวบตัวหนุ่มเชียงรายหลังก่อเหตุบีบคอแฟนสาวดับคาห้องพักโรงแรมย่านสันติธรรม สารภาพหมดเปลือกทะเลาะกันเพราะหึงหวง บันดาลโทสะบีบคอแฟนจนตาย
พลตำรวจตรี ชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมคณะ แถลงข่าวจับกุมตัวนายโยธิน บุญแพง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 11 ตำบลป่าแงะ อำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมแฟนสาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากว่า พบศพหญิงสาวเสียชีวิตภายในโรงแรมเอ็มเพรส ย่านสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จึงเข้าไปตรวจสอบ พบนางสาวพิมประภา ขัดทา เสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องพักหมายเลข 217 จากการตรวจสอบของแพทย์นิติเวช พบว่า นางสาวพิมประภา เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ จากนั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบว่านางสาวพิมประภาเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวร่วมกับนายโยธินเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดตามหาตัวนายโยธิน และจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม และนำตัวมาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ผลการตรวจสอบระบุว่า นางสาวพิมประภาเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจและมีรอยช้ำที่คอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนจนทราบว่านายโยธินเดินทางมาพร้อมกับนางสาวพิมประภาและพักอยู่ร่วมกันในที่เกิดเหตุเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ จึงได้ทำการติดตามจับกุมตัว โดยนายโยธินให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจาก บันดาลโทสะ ไม่ได้มีการเตรียมการไว้ก่อน ส่วนหลอดฉีดยาพร้อมสารภายในที่พบในที่เกิดเหตุนั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ แต่คาดว่าไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว
จากการสอบสวนนายโยธินให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่านางสาวพิมประภา จริง ได้คบหากับนางสาวพิมประภา ตั้งแต่ยังเป็นนักเรียน และได้เกิดการโต้เถียงกัน เนื่องจาก ตนน้อยใจและหึงหวง จึงเกิดบันดาลโทสะและลงมือบีบคอนางสาวพิมประภาจนเสียชีวิต
 
24 พฤษภาคม 2556 , 14:31 น. , อ่าน 1357  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่