ตรวจสอบโรงสีและโกดังรับจำนำข้าว 10 แห่ง 4 อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่

  
     ตำรวจและคณะทำงานเข้าตรวจสอบโรงสีและโกดังรับจำนำข้าว 10 แห่ง 4 อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นยังไม่พบรายงานผิดปกติ
พันตำรวจเอกมณฑป แสงจำนง รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พันตำรวจเอกวีระยุทธ ประสพโชคชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด นายรณรงค์ เส็งเอี่ยม คลังจังหวัดเชียงใหม่พร้อมตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเข้าตรวจโรงสีของห้างหุ้นส่วนจำกัดเชียงใหม่อินเตอร์ไรซ์จำกัด ตำบลสันปูเลย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็น 1 ใน 10 แห่งที่ตำรวจเชียงใหม่เข้าตรวจพร้อมกันทั้งที่ อำเภอดอยสะเก็ด อำเภอพร้าว อำเภอฝาง และอำเภอแม่อาย สำหรับโรงสีอินเตอร์ไรซ์มีปริมาณข้าวคงเหลือ 10,845 ตัน ข้าวสารสีแล้ว 700 ตัน จากการตรวจค้นเป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะเอกซ์เรย์จุดรับจำนำข้าวทั้งประเทศ
ผู้กำกับการตำรวจภูธรดอยสะเก็ด กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการประกอบด้วยบริษัทเชียงใหม่อินเตอร์ไรซ์ โรงสีสมคิดหนองตุ้ม โรงสีวัชรกิจ สหกรณ์การเกษตรพร้าว โรงสีรุ่งรัตนสมบัติ และอื่นๆ กระจายอยู่ 10 จุดใน 4 อำเภอ เข้าตรวจพร้อมกันทั้ง 10 จุด เบื้องต้นที่ห้างหุ้นส่วนจำกัดเชียงใหม่อินเตอร์ไรซ์จำกัด ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ทั้งปริมาณข้าวและคุณภาพข้าว หากพบที่ใดกระทำผิดก็จะดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้น
ด้านนายรณรงค์ เส็งเอี่ยม คลังจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า คลังจังหวัดได้ส่งเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ร่วมตรวจทั้ง 10 จุดซึ่งต้องยอมรับว่าข้าวในจังหวัดเชียงใหม่ มีปริมาณมากต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญด้านปริมาณมาร่วมตรวจสอบ เบื้องต้นทั้งคุณภาพและปริมาณไม่มีปัญหาโครงการที่คลังจังหวัดเข้ามาร่วมเป็นคณะกรรมการตรวจสอบเพื่อเพิ่มความโปร่งใสและเชื่อมั่นให้กับประชาชน
 
27 มิถุนายน 2556 , 15:46 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่