ตำรวจจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวชาวจีนกลางเมืองเชียงใหม่ได้แล้ว

  
     ตำรวจจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวชาวจีนกลางเมืองเชียงใหม่ได้แล้ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งตำรวจเพิ่มความถี่ในการลาดตระเวน
ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีเกษมสันต์ บุญญกาญจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และคณะ ร่วมแถลงข่าว โดยนำตัวคนร้าย นายชานนท์ โชติภณธุวณิชย์ และเยาวชนชายอีกสองคน พร้อมของกลางหลายรายการ โดยคนร้ายทั้งหมดได้ใช้จักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ของประชาชน เหตุเกิดที่บริเวณถนนราชมรรคา ซอย 5 ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตำรวจติดตามได้จากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุที่สามารถบันทึกภาพตำหนิ รูปพรรณการแต่งกายของคนร้ายได้ โดยคนร้ายกลุ่มนี้ได้ก่อเหตุทั้งกับนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวไทย ตำรวจติดตามจนพบตัวคนร้ายที่หอพักย่านวัดเจ็ดยอด ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ฝากเตือนไปยังประชาชนร่วมเป็นหูเป็นตา ดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย เพราะหมายถึงภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่และประเทศไทย หากเกิดเหตุให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที โดยได้สั่งการให้ตำรวจเพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังและเพิ่มความถี่ในการลาดตระเวนมากขึ้น
ขณะที่พันตำรวจเอกวีระวุฒิ เนียมน้อย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า กรณีแก๊งไทยใหญ่ที่ก่อเหตุที่เป็นข่าวนั้น ขอชี้แจงว่า ไม่ใช่เป็นลักษณะแก๊ง เป็นกลุ่มที่ก่อเหตุด้วยความคึกคะนอง สำหรับนิยามของคำว่าแก๊งหรือขบวนการต้องมีวัตถุประสงค์ร่วมกัน มีสัญลักษณ์ร่วมกัน รวมกลุ่มกัน และมีเครื่องหมายบอกฝ่าย
 
27 มิถุนายน 2556 , 16:10 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่