คนร้ายปาหินใส่กระจกสำนักงานข่าวไทยรัฐภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่แตก หัวหน้าศูนย์ข่าวระบุเป็นการคุกคามสื่อ

  
    คนร้ายปาหินใส่กระจกสำนักงานข่าวไทยรัฐภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่แตก หัวหน้าศูนย์ข่าวระบุเป็นการคุกคามสื่อ ร้องร้องขอกล้องวงจรปิด เนื่องจากเกิดเหตุมาแล้วหลายครั้ง
เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนปาก้อนหินใส่กระจกบานใหญ่หน้าสำนักงานข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐสาขาภาคเหนือ ถนนทิพยเนตร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุพันตำรวจเอกอักษร วงศ์ใหญ่ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ และคณะได้รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ กระจกแตกและยังมีร่องรอยของก้อนหินที่ใช้ปา โดยชาวบ้านที่อยู่แถบนั้นเล่าว่าได้ยินเสียงเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา(1 ก.ค.56) นายชัยพินทร์ ขัตติยะ หัวหน้าศูนย์ข่าวไทยรัฐภาคเหนือกล่าวว่า ไม่ทราบว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร เนื่องจากตนไม่ได้มีปัญหาบาดหมางกับใคร แต่เป็นเพียงการคาดการณ์ว่าในระยะนี้ ตนเขียนข่าวกรณีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ติดต่อกัน แต่ก็ไม่ปักใจเชื่อ ทั้งนี้เห็นว่าเหตุดังกล่าวเป็นการคุกคามสื่อและอยากให้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ เพื่อติดตามตัวคนร้ายได้ง่าย โดยเฉพาะตามสำนักข่าวต่าง ๆ เนื่องจากศูนย์ข่าวของตนก็เป็นเป้านิ่งมาแล้วหลายครั้ง
หลังจากนี้ตำรวจวิทยาการจะเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ โดยตำรวจจะติดตามแกะรอยคนร้ายจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ทั้งนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ กลุ่มเสื้อแดงก็เคยชุมนุมและนำโลงศพมาประท้วงหน้าศูนย์ข่าวไทยรัฐภาคเหนือ และยังมีเหตุคนร้ายไม่ทราบฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงสำนักงานแต่พลาดเป้าไปโดนประตูเหล็กร้านค้าข้าง ๆ
 
1 กรกฎาคม 2556 , 13:04 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พงศกร สวท.เชียงใหม่