บริษัท อาร์ท อิน พาราไดซ์(เชียงใหม่) จำกัด เปิดพิพิธภัณฑ์ อาร์ท อิน พาราไดซ

  
     ที่จังหวัดเชียงใหม่เตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์ อาร์ท อิน พาราไดซ ภาพวาด 3 มิติแห่งที่สองของไทย แห่งแรกในภาคเหนือ และใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยทุนก่อสร้าง 60 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 300 ตารางเมตร ผลงานภาพกว่า 130 ภาพ
นาย จาง คู ซุก ประธานฯ และนายลี เฮ คู รองประธานบริษัท อาร์ท อิน พาราไดซ์(เชียงใหม่) จำกัด ร่วมแถลงข่าว การจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ อาร์ท อิน พาราไดซ ณ บริษัท อาร์ท อิน พาราไดซ์(เชียงใหม่) จำกัด ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสร้างด้วยเงินลงทุน 60 ล้านบาท เนรมิตอาคาร ห้างสรรพสินค้าสีสวนเดิม พื้นที่ 30 ตารางเมตร จัดแสดงภาพ 3 มิติ กว่า 130 ภาพ ร้อยเรียงเรื่องราวอย่างมีสีสัน ถือเป็นภาพวาด 3 มิติแห่งที่สองของไทย โดยแห่งแรกตั้งอยู่ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี และถือเป็นแห่งแรกของภาคเหนือและใหญ่ที่สุดในโลก
ประธานบริษัท อาร์ท อิน พาราไดซ์(เชียงใหม่) จำกัด กล่าวว่า ที่เลือกจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ที่จังหวัดรเชียงใหม่ เพราะชอบประเทศไทยและชาวเชียงใหม่ อีกทั้งจังหวัดเชียงใหม่ ยังเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีสถานที่กว้างขวาง มีจำนวนภาพและความหลากหลายของภาพมากกว่าที่พัทยา นำเสนอด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกันทำให้เพลิดเพลิน ด้านรองประธานบริษัท อาร์ท อิน พาราไดซ์(เชียงใหม่) จำกัด กล่าวว่า จุดเด่นของภาพ 3 มิติ ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คือ ผู้เข้าชม สามารถนำตัวเองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของจินตนาการของผู้สร้างผลงานและเป็นส่วนหนึ่งของภาพเหล่านั้น
พิพิธภัณฑ์ อาร์ท อิน พาราไดซ เชียงใหม่ กำหนดเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2556 เป็นต้นไป โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. ทุกวัน มีอัตราค่าชม ผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 120 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0 5327 4100
 
10 กรกฎาคม 2556 , 09:10 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-พงศกร สวท. เชียงใหม่