มูลนิธิกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เตรียมจัดงานเนื่องในวันรพี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระบิดาแห่งการกฎหมายไทย

  
     มูลนิธิกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เตรียมจัดงานเนื่องในวันรพี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระบิดาแห่งการกฎหมายไทย มีกิจกรรมใหญ่ 2 กิจกรรม ทั้งเดิน-วิ่งวันรพีมินิมาราธอนและพิธีวางพวงมาลา
ที่ห้องประชุมใหญ่ ศาลจังหวัดเชียงใหม่ นายปกิต สุวรรณพรหมา อธิบดีผู้พิพากษาภาค 5 ประธานกรรมการมูลนิธิ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ แถลงข่าวการจัดกิจกรรมงานเดิน-วิ่งการกุศลชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วันรพีมินิมาราธอน ครั้งที่ 13 และการจัดกิจกรรมวันรพีประจำปี 2556 เพื่อน้อมระลึกถึงกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทย เผยแพร่พระเกียรติคุณ พระปรีชาญาณและความรู้ด้านกฎหมายแก่คนทั่วไป เพื่อนำรายได้สมทบเข้ากองทุนกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์เพื่อกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ ส่งเสริมด้านกฎหมายไทย และมอบเป็นทุนการศึกษาแก่ผู้ด้อยโอกาสและบุตรหลานบุคลากรกระทรวงยุติธรรม โดยปีนี้ได้มอบทุนการศึกษาทั้งสิ้น 3 แสนบาท
กิจกรรมเดินวิ่งการกุศล วันรพีมินิมาราธอนในวันที่ 3 สิงหาคม 2556 ณ บริเวณหน้าอาคารศาลจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นไป ผู้สมัคร 500 คนแรกที่ไปลงทะเบียนจะได้รับเสื้อที่ระลึก และผู้ที่เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเหรียญพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทยและประกาศนียบัตร
ขณะที่วันที่ 7 สิงหาคม 2556 ซึ่งเป็นวันระพี หรือวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระบิดาแห่งกฎหมายไทย จะจัดพิธีวางพวงมาลาที่พระอนุสาวรีย์ และพิธีทางศาสนา กลางวันมีการแข่งขันตอบปัญหากฎหมายชิงทุนการศึกษาของนักเรียน นิทรรศการความรู้ด้านกฎหมาย การจัดแสดงศาลจำลอง และอื่นๆ กลางคืนมีงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ของบุคลากร
 
10 กรกฎาคม 2556 , 14:49 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อนุวัฒน์ สวท.เชียงใหม่