ตรวจสอบสถานที่ก่อสร้างโรงแรมไอบิส สไตล์ โฮเทล ที่สร้างติดถนนเกินกว่าเทศบัญญัติกำหนด

  
    ประธานกลุ่มเชียงใหม่อารยะพร้อมนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลช้างเผือก ตรวจสอบสถานที่ก่อสร้างโรงแรมไอบิส สไตล์ โฮเทล ที่สร้างติดถนนเกินกว่าเทศบัญญัติกำหนด
นายนที ธีระโรจนพงษ์ ประธานกลุ่มเชียงใหม่อารยะ พร้อมด้วยคเชนทร์ เจียกขจร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลช้างเผือก เข้าตรวจสอบสถานที่ก่อสร้างโรงแรมไอบิส สไตล์ โฮเทล ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ ถนนห้วยแก้วและถนนเลียบคลองชลประทาน ซึ่งมีสามส่วน คือส่วนของโรงแรมที่เปิดดำเนินการแล้ว ส่วนที่กำลังก่อสร้างเป็นเซอร์วิส อพาร์ตเม้นท์ ซึ่งชาวบ้านร้องเรียนว่ายังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จกินเวลานานเกือบสองปีแล้ว ซึ่งได้รับคำชี้แจงว่าจะแล้วเสร็จภายในสองเดือนนี้ และอีกส่วนหนึ่งที่กำลังก่อสร้างด้านติดกับคลองชลประทานเชียงใหม่เป็นส่วนของห้องพักโรงแรม ซึ่งพบว่าส่วนของเทอเรสที่สร้างยื่นออกมาอยู่ชิดติดถนนเกินกว่าเทศบัญญัติกำหนดคือต้องห่างจากถนน 2 เมตร โดยสถานที่ดังกล่าวมีการแยกยื่นขออนุญาตก่อสร้าง โดยนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลช้างเผือกกล่าวว่าอาคารดังกล่าวสร้างหลัง 21 พฤษภาคม 2556 ต้องปฏิบัติตามกฎเทศบัญญัติเทศบาลตำบลช้างเผือก และและแบบอนุญาตใช้อาคาร อ.6 โดยจะตรวจสอบ หากผิดจริงจะแจ้งให้ทางโรงแรมรื้อถอนออก
ในเขตเทศบาลตำบลช้างเผือกมีการขออนุญาตก่อสร้างอาคาร 10-15 แห่ง ที่อนุญาตแล้ว และยังไม่ก่อสร้างอีกกว่า 10 อาคาร นอกจากนั้นยังมีการฟ้องร้องอีกหลายแห่ง
 
10 กรกฎาคม 2556 , 15:57 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่