กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง เตือนการเฝ้าระวังภัย อาทิ อุทกภัย ดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก

  
    กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง เตือนการเฝ้าระวังภัย อาทิ อุทกภัย ดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากระหว่างวันที่ 28 – 31 กรกฎาคม 2556
นาย ประพันธ์ สริทมัจโร หัวหน้ากลุ่มงานป้องกันและปฏิบัติการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง คาดว่าระหว่างวันที่ 28 – 31 กรกฎาคม 2556 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตกเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ถ้ามีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่เสียงภัย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มในระยะนี้ได้ จังหวัดที่ได้รับผลกระทบคือจังหวัดสกลนคร มุกดาหาร นครพนม หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี หนองบัวลำภู เลย แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน ตาก สุโขทัย พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน
จึงขอแจ้งเตือนประชาชนระวังการเกิดดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก สร้างความเสียหายให้แก่ชีวิต และทรัพย์สิน ตลอดจนพืชผลทางการเกษตร สำหรับประชาชนผู้ขับขี่ยานพาหนะบริเวณที่มีฝนตกหนักให้ระมัดระวังอันตราย และควรปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ระมัดระวังการใช้เครื่องมือสื่อสารโทรศัพท์มือถือ กลางที่โล่งแจ้งในขณะมีฝนตกหนัก
 
30 กรกฎาคม 2556 , 17:09 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   อนุวัฒน์ - พงศกร สวท.เชียงใหม่