กองกำลังผาเมือง ปะทะกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ได้ของกลางไอ๊ซ์ 4 กิโลกรัมและยาบ้า 4 พันเม็ด

  
    กองกำลังผาเมือง ปะทะกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ได้ของกลางไอ๊ซ์ 4 กิโลกรัมและยาบ้า 4 พันเม็ด
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ ๓๑ กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพล ๑ ชุดปฏิบัติการ ทำการซุ่มโจมตี บริเวณ บ้านอีก้อป่าคา ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคล ต้องสงสัย ประมาณ ๖ – ๗ คน พร้อมอาวุธปืนเล็กยาว (Ak – ๔๗) เดินเข้ามายังพื้นที่ดังกล่าว จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยิงโต้ตอบ จึงเกิดการปะทะกันนานประมาณ ๕ นาที ผลการปะทะ เจ้าหน้าที่ปลอดภัย ส่วนฝ่ายตรงข้ามสามารถหลบหนีไปได้ แต่ได้ทิ้งไอ๊ซ์ บรรจุในถุงปุ๋ย 4 กิโลกรัม ยาบ้า 4 พันเม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมร่องรอยเลือดจากคนร้ายที่คาดว่าจะถูกกระสุนปืนบาดเจ็บและหลบหนีเข้าป่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งขยายผล จัดชุดไล่ล่าจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป
ทั้งนี้ข้อมูลจากศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินสกัดกั้นยาเสพติดชายแดนภาคเหนือระบุว่า มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดอีกจำนวนมาก โดยเร็ว ๆ นี้กลุ่มว้าเตรียมผลิตยาบ้าประทับตราอักษร YWKK ออกจำหน่าย และอยู่ในสภาพที่ต้องการใช้เงินอย่างมาก จึงเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยที่ต้องวางแผนสกัดกั้นอย่างรอบคอบ
 
31 กรกฎาคม 2556 , 14:24 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่