ตำรวจแกะร้อยคนร้ายปล้นเงินสดกว่า 5 แสนบาท จากธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากกล้องวงจรปิด

  
    ตำรวจใช้วิธีแกะรอยจากกล้องวงจรปิด กรณีคนร้ายจี้ปล้นเงินสดจากธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ได้เงินสดไปกว่า 5 แสนบาท
จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมชุดวอร์มสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมหมวกกันน๊อค ใช้อาวุธมีสปาร์ต้าจี้ ปล้น เจ้าหน้าที่ประจำเค๊าน์เตอร์ฝาก-ถอนธนาคารกสิกรไทยสาขาแม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุด พ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และคณะได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยตรวจจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดพบว่าคนร้ายสวมหมวกและถุงมืออำพราง โดยมีดที่ใช้ปล้นมีลักษณะเก่าและมีสนิมดำขึ้น ข่มขู่พนักงานด้วยสำเนียงคนภาคกลาง พร้อมวางกระเป๋าให้ใส่เงินพนักงานหญิงที่ถูกมีดจี้ได้หยิบเงินในตระกร้าส่งให้ รวมทั้งสิ้น 571,357 บาท หลังจากนั้นคนร้ายได้วิ่งออกไปขี่รถจักรยานยนต์ไปทางถนนเชียงใหม่-ฝาง มุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 นาทีในการก่อเหตุ จากการตรวจสอบพบว่ามีหลักฐานเพียงภาพจากกล้องวีดีโอวงจรปิดของธนาคารเท่านั้น ส่วนลายนิ้;มือไม่สามารถเก็บตัวอย่างได้ เนื่องจากคนร้ายสวมถุงมืออำพราง จึงต้องแกะรอยคนร้ายจากวงจรปิด และพยานบุคคล แวดล้อม
ในการนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบวงจรปิดย้อนหลังเพื่อแกะรอยที่คนร้ายอาจจะมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุรวมทั้งสั่งให้เจ้าหน้าที่สกัดกั้นตามสุดเข้าออกจองพื้นที่ตามเส้นทางสายหลัก และสายรอง โดยได้ส่งชุดสืบสวนแกะรอยหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ให้เร็วที่สุด ขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสของคนร้ายตามรูปพรรณที่แจ้งไว้ด้วย
 
1 สิงหาคม 2556 , 17:07 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่