อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงาน Chiang Mai Adventure Festival @ Maerim 10 สิงหาคมถึง 30 กันยายน 2556

  
    อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงาน Chiang Mai Adventure Festival @ Maerim 10 สิงหาคมถึง 30 กันยายน 2556 บนเส้นทางผจญภัยที่สวยที่สุดในเมืองไทย
นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายประจวบ กันทิยะ นายอำเภอแม่ริม และตัวแทนองค์กรที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวงาน Chiang Mai Adventure Festival @ Maerim ณ ห้องประชุมศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดระหว่างวันที่ 10 สิงหาคม -30 กันยายน 2556 งานดังกล่าวเพื่อสร้างกิจกรรมในช่วง Low Season หรือช่วงฤดูฝนที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวน้อย ให้ท่องเที่ยวในเส้นทางผจญภัยที่สวยที่สุดในเมืองไทย สายแม่ริม-สะเมิง ที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวเชิง Extreme สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย มีน้ำตกแม่สา ปางช้างแม่สา ม่อนแจ๋ม มีแหล่งท่องเที่ยว Adventure ตลอดทาง อีกทั้งมีโรงแรมที่พักที่สวยงาม ภัตตาคาร้านอาหาร ฟาร์มกล้วยไม้ ฟาร์มลิง ฟาร์มงู ต่าง ๆ โดยจะจัดหน่วยพยาบาลไว้ให้บริการ
ขณะที่นายอำเภอแม่ริม กล่าวว่า อำเภอแม่ริมมีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าว ทั้งผู้ประกอบการโรงแรมห้างร้าน แหล่งท่องเที่ยว ร่วมใจลดราคาพร้อมใจลดราคาร้อยละ 25-50 ของราคาปกติ ประชาชนจะนำผลิตภัณฑ์ OTOP มาจำหน่ายที่บริเวณด้านหน้าสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 20 คูหาตลอดสองเดือน ขณะที่นายมนตรี ปิยากุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ได้กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวแนวผจญภัยทั่วประเทศมาร่วมงานครั้งนี้ โดยนายวัลลภ แซ่เตี๋ยว นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ได้เชิญนักกีฬาสเก็ตบอร์ด จักรยานเสือภูเขา มอเตอร์ไซด์วิบากและโฟร์วีล มาแสดงในพิธีเปิดวันที่ 10 สิงหาคมนี้ด้วย
 
1 สิงหาคม 2556 , 17:28 น. , อ่าน 1211  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พงศกร สวท.เชียงใหม่