โรงพยาบาลนครพิงค์ จัดทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์

  
     โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ จัดทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ รองรับผู้ป่วยเฉลี่ย 2 พันคนต่อวัน ขณะที่มีงบประมาณจำกัด
นายแพทย์วิรัช พันธ์พานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงความจำเป็นของทางโรงพยาบาลที่จะต้องจัดหาเครื่องมือแพทย์เพื่อใช้ในการรักษาคนไข้เฉลี่ย 2 พันคนต่อวัน แต่ทางโรงพยาบาลมีข้อจำกัดด้านงบประมาณ ส่งผลให้ขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ ให้บริการผู้ป่วยไม่เต็มที่ ประกอบกับมีการก่อสร้างอาคารบำบัดรักษาผู้ป่วยใหม่ แต่ยังขาดเครื่องมือทางการแพทย์ ทางโรงพยาบาล จึงจัดทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อเป็นกองทุนให้โรงพยาบาลนครพิงค์จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยไว้ใช้ในการรักษาผู้เจ็บป่วย โดยจะจัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีในวันพุธที่ 21 สิงหาคม 2556 เวลา 14.00 น.ณ บริเวณล้านหน้าโรงพยาบาลนครพิงค์ โดยมีนายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธี
ก่อนหน้านี้ได้จัดทอดผ้าป่าสามัคคีซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มาแล้วสองปี สำหรับปี 2556 นี้ โรงพยาบาลนครพิงค์มีเป้าหมายจะนำปัจจัยทีได้รับจากการทอดผ้าป่าไปจัดซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ คือ เครื่องตรวจอวัยวะด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง ชนิดสี ระบบ ฟูลลี่ดิจิตอล เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูง ทันสมัย สามารถตรวจได้อย่างแม่นยำ สำหรับตรวจความผิดปกติในช่องท้อง หลอดเลือด สูตินรีเวช ทางเดินปัสสาวะ เต้านม ไทรอยด์ สมองทารกและอวัยวะส่วนตื้น มูลค่า 5 ล้านบาท สำหรับผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าเครื่องมือแพทย์ได้ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หรือโอนเข้าบัญชี “กองทุนจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์” บัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่ริม เลขที่ 515-0-25471-1
 
5 สิงหาคม 2556 , 14:37 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พงศกร สวท.เชียงใหม่