ผลักดันการแข่งขันกีฬา X Treme บนเส้นทางผจญภัยที่สวยที่สุดในเมืองไทย สายแม่ริม สะเมิง ในงานท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่อำเภอแม่ริม

  
    สมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ผลักดันการแข่งขันกีฬา X Treme บนเส้นทางผจญภัยที่สวยที่สุดในเมืองไทย สายแม่ริม สะเมิง ในงานท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
นายวัลลภ แซ่เตี๋ยว นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าในการจัดงานท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่อำเภอแม่ริมหรือ Chiang Mai Adventure Festival @ Maerim ระหว่างเดือนสิงหาคมถึงสิ้นเดือนกันยายน 2556 นั้น ฝ่ายกีฬา X-Treme สมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬา X-Treme ทั้งกีฬาสเก็ตบอร์ดและจักรยานฟรีสไตล์ โดยได้เชิญ วรวีร์ ศรีวิชัย อันดับ 3 ของประเทศและภาคภูมิ ภู่สะอาด อันดับ 1แชมป์ 4 สมัย อันดับ 16 ของโลก มาโชว์จักรยานแฟลชแลนด์ หมุน และสายธาร เพชรนุ่ม อันดับสองไทย และอันดับสองสมัครเล่นโลก กับ นนทกร อินโคกสูง ท็อปไฟว์ในประเทศไทย โชว์จักรยานประเภทต้าน มีนักกีฬามาจากทั่วประเทศมาร่วมแข่งขันและได้เชิญผู้มีฝีมือในกีฬาทั้งสองชนิดนี้มาร่วมแข่งขันด้วย ซึ่งการแข่งขันกีฬาประเภท X-Treme ดังกล่าวเป็นการเปิดตัวเส้นทางผจญภัยที่สวยที่สุดในเมืองไทยสายแม่ริม-สะเมิง มีธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามน้ำตกแม่สา ปางช้างแม่สา ม่อนแจ่ม มีแหล่งท่องเที่ยว Adventure ตลอดทาง อีกทั้งมีโรงแรมที่พักที่สวยงาม ภัตตาคาร้านอาหาร เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วง Low Season ซึ่งกีฬาดังกล่าวเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นทั่วโลก และเส้นทางดังกล่าวก็เหมาะที่สุด เพราะตลอดเส้นทางมีทั้งบันจี้จั๊ม โชว์งู โชว์จระเข้ และรถ ATV เหมาะกับกีฬา X-treme อย่างมาก
สำหรับงาน Chiang Mai Adventure Festival @ Maerim จะจัดไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2556 กิจกรรมสำคัญในงานมีอย่างหลากหลายตลอดสองเดือน โดยผู้ประกอบการโรงแรมห้างร้าน แหล่งท่องเที่ยว ร่วมใจลดราคาพร้อมใจลดราคาร้อยละ 25-50 ของราคาปกติ ประชาชนจะนำผลิตภัณฑ์ OTOP มาจำหน่ายที่บริเวณด้านหน้าสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 20 คูหาตลอดสองเดือน
 
26 สิงหาคม 2556 , 11:40 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่