สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดประมูลป้ายอักษร ขฉ “ขุมเงิน ขุมทอง ฉลองโชค”

  
     สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดประมูลป้ายอักษร ขฉ “ขุมเงิน ขุมทอง ฉลองโชค” คาดว่า จะมีรายได้จากการประมูลครั้งนี้ กว่า 30 ล้านบาท
นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 12 อักษร ขฉ จำนวน 301 หมายเลข ในวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม และวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2556 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส โรงแรมดิเอ็มเพรสเชียงใหม่ โดยป้ายอักษร ขฉ มีความหมายว่า ขุมเงิน ขุมทอง ฉลองโชค โดยสามารถครอบครองเองหรือสามารถมอบแก่คนที่รัก หรือนำไปขายต่อเอากำไรได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการโอน ทั้งนี้ทั้ง 301 หมายเลข ได้ผ่านพิธีเสริมศิริมงคลโดยครูบาน้อย เตชะปัญโญ เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ และพิธีพราหมณ์โดยท่านมุนีพราหมณ์ วัดสุทัศน์วราราม เพื่อให้ผู้ประมูลได้มีความโชคดี เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานและการประกอบธุรกิจต่างๆ ต่อไป สำหรับป้ายเลขทะเบียน ขฉ จะมีรูปภาพกราฟฟิคครอบครัวหมีแพนด้า ประตูเมืองเชียงใหม่ สายแม่น้ำปิง ร่มบ่อสร้าง ยอดเขาอินทนนท์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ปํนสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ป้ายมีสีสันสวยงาม คาดว่าการมูลครั้งนี้จะมีรายได้จากการประมูลกว่า 30 ล้านบาท
ทั้งนี้ การประมูลป้ายเลขสวย อักษร ขจ ที่ผ่านมา ได้เงินทั้งสิ้น 26,023,000 บาท และผลการประมูล 11 ครั้ง ใน 12 หมวดอักษรที่ผ่านมา มีรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ทั้งสิ้น 264,026,163 บาท นำไปใช้ในการรณรงค์และลดอุบัติเหตุทางถนนทั่วประเทศ ทำให้สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนลดลง จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตลดลงจำนวนมาก
 
27 สิงหาคม 2556 , 16:34 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-พงศกร สวท. เชียงใหม่