ตำรวจภูธรภาค 5 ออกกวาดล้างอาชญากรรมที่กระทบต่อการท่องเที่ยวและตรวจพื้นที่ Safety Zone เขตตัวเมืองเชียงใหม่

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 ออกกวาดล้างอาชญากรรมที่กระทบต่อการท่องเที่ยวและตรวจพื้นที่ Safety Zone เขตตัวเมืองเชียงใหม่ รองรับการท่องเที่ยวช่วง Hi Season และการเปิดประชาคมอาเซียน
พลตำรวจเอกวุฒิ ลิปตภัลลภ ที่ปรึกษา สบ.10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมที่กระทบต่อการท่องเที่ยว และตรวจพื้นที่ Safety Zone ในพื้นที่เขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยในช่วง Hi Season ในระยะนี้เพิ่มขึ้นมาก โดยนิยมไปที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่พัทยา ภูเก็ต สมุย หาดใหญ่ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาร้อยละ 20 กิจกรรมดังกล่าวเพื่อเตรียมพร้อมรองรับการเปิดประชาคมอาเซียน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว รองรับช่วง Hi Season ที่กำลังจะมาถึงที่จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก
ขณะที่พลตำรวจโทสุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า พื้นที่ภาค 5 ไม่มีคดีทำร้ายนักท่องเที่ยว ขณะที่คดีอาชญากรรมก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้อยากจะขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะผู้หญิงไม่ควรไปไหนคนเดียว และหากเกิดเหตุร้ายกับตัวให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนกรณีที่นักท่องเที่ยวนิยมเช่ารถขับท่องเที่ยวเอง โดยระบบการเดินรถต่างกัน และอาจจะเกิดอันตราย จึงได้มีการกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจะเรียกผู้ประกอบการเช่ารถมาพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกัน
 
27 สิงหาคม 2556 , 19:37 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่