จังหวัดเชียงใหม่ นำนักธุรกิจ ไม้แกะสลัก แสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจที่ภูเก็ต

  
     จังหวัดเชียงใหม่ นำนักธุรกิจไม้แกะสลัก จาก 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบนกว่า 100 ราย จัดแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ไม้แกะสลักและของประดิษฐ์จากไม้ และเจรจาธุรกิจ ที่จังหวัดภูเก็ต ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี
นายไพโรจน์ กุลละวณิชย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดงาน มหัศจรรย์ งานไม้ ถิ่นล้านนา ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2556 ณ เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต อีส (ฝั่งโฮมเวิร์ค) จังหวัดภูเก็ต โดยนำผู้ประกอบการจากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน) ร่วมแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ไม้แกะสลักและของประดิษฐ์ จำนวน 100 คูหา และการเจรจาธุรกิจการค้า เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความเข้มแข็ง สามารถแข่งขัน ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงเพิ่มและขยายช่องทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ไม้แกะสลักที่มีชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และสามารถสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่อย่างยั่งยืน โดยภายในงานคึกคักตั้งแต่วันแรกที่จัด ผู้ประกอบการมียอดจำหน่ายหน้าร้านที่ดีและมีคำสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า ซึ่งเป้าหมายหลักที่ตั้งไว้ คือ การจับคู่เจรจาธุรกิจ ซึ่งได้ผลดี ทั้งนี้ ยอดการจำหน่ายและสั่งซื้อสินค้า คาดว่าจะเกิน 5 ล้านบาทด้วย
สำหรับ สินค้าที่นำไปจัดแสดงภายในงาน ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์จากไม้แกะสลัก เช่น ไม้แกะสลักรูปปลาอานนท์ จากฝีมือช่างแกะสลักชั้นครู เฟอร์นิเจอร์ สวย คุณภาพดี จากไม้สักเก่า ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม รูปวาดเพ้นท์ลาย จากเทคนิคการทำเฉพาะถิ่น ช้างล้านนา และของตกแต่งบ้าน โรงแรม ห้องพัก เป็นต้น
 
1 กันยายน 2556 , 14:47 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่