องค์การสวนสัตว์ เตรียมพร้อมทุกด้านส่งหลินปิงกลับไปเลือกคู่ที่จีนปลายเดือนกันยายนนี้

  
     องค์การสวนสัตว์ เตรียมพร้อมทุกด้านส่งหลินปิงกลับไปเลือกคู่ที่จีนปลายเดือนกันยายนนี้ โดยเตรียมเที่ยวบินพิเศษของการบินไทยเหมาลำบินตรงสู่เฉิงตู พร้อมแฟนคลับหลินปิง
ที่ห้องประชุมอาคารสโมสร สวนสัตว์เชียงใหม่ ดร.สิงห์ทอง บัวชุม ประธานคณะกรรมการด้านนโยบายและกำกับดูแลเพื่ออภิบาลหมีแพนด้า เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมในการส่งหลินปิงไปเลือกคู่ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ครอบคลุม เรื่อง กำหนดวันเดินทางส่งหลินปิง ในวันที่ 28 กันยายน 2556 ซึ่งจะใช้เที่ยวบินพิเศษ ของ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) จากจังหวัดเชียงใหม่ บินตรงไปยังเมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจัดเตรียมสัตวแพทย์ผู้ดูแลหลินปิง คอยดูแลใกล้ชิดตลอดการเดินทาง
ด้านกิจกรรมนับถอยหลังส่งหลินปิงไปเลือกคู่ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน นายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดเตรียมกิจกรรมพิเศษนับถอยหลัง เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2556 ในรูปแบบการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา การประกวดงานเขียน งานปั้น และในวันส่งท้ายในวันที่ 27 กันยายน 2556 วันนับถอยหลัง 1 วัน จะมีการจัดพิธี สู่ข้าวเอาขวัญแพนด้าหลินปิง ตามพิธีล้านนา
ด้านกิจกรรมในวันเดินทางของหลินปิง ในวันที่ 28 กันยายน 2556 จะมีการแห่ขบวนตั้งแต่ในช่วงเช้าจากสวนสัตว์เชียงใหม่ สู่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และหลินปิงจะตามมาสมทบ จากนั้น เวลาประมาณ 10.30 น. หลินปิง แฟนคลับ และผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง จะเดินทางไปยังเมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 300 คน
 
8 กันยายน 2556 , 15:16 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่